Monday, September 25, 2023
spot_img

Câu hỏi cũ-Hôn phu-thê hay vợ chồng? Loại nào nhanh hơn?

(Robert Mullins International)  Các lãnh sự quán đang vật lộn để quay trở lại thời gian duyệt xét như trước khi Covid, nhưng ở nhiều quốc gia, tiến độ vẫn còn chậm. Vì vậy, nhiều người vẫn hỏi:

Diện nào nhanh hơn, chiếu khán hôn phu hôn thê hay vợ chồng?

Vào năm 2023, thời gian duyệt xét cho cả 2 loại chiếu khán diện hôn phu hôn hôn thê và vợ chồng gần như giống hệt nhau. Điều này dẫn đến nhiều người trực tiếp nộp đơn xin chiếu khán diện vợ chồng. Trước đại dịch, chiếu khán diện hôn phu hôn thê thường được duyệt xét nhanh hơn nhiều – đôi khi nhanh hơn từ 6 đến 7 tháng so với chiếu khán diện vợ chồng. Tuy nhiên, vào năm 2023, cả hai đều mất một khoảng thời gian gần như bằng nhau.

 Thời gian duyệt xét

Hiện tại, hầu hết các trường hợp xin chiếu khán diện hôn phu hôn thê bị mất gần hai năm để duyệt xét bởi Sở di trú (USCIS), sau đó bởi Trung tâm visa (NVC) và sau đó bởi Lãnh sự quán. Có những trường hợp ngoại lệ với một vài hồ sơ bị mất ít thời gian hơn một chút, nhưng chúng tôi chưa thấy trường hợp nào dưới một năm rưỡi đối với chiếu khán K1.

Một điểm quan trọng cần lưu ý là nếu bạn kết hôn trong khi chiếu khán hôn phu hôn thê đang chờ duyệt xét, thì hồ sơ diện hôn phu hôn thê sẽ bị chấm dứt vào thời điểm đó. Bạn sẽ cần phải nộp đơn xin bảo lãnh diện vợ chồng và bắt đầu lại toàn bộ quy trình bảo lãnh từ đầu.

Chiếu khán hôn phu hôn thê hoặc vợ chồng: Bạn nên chọn loại nào?

Câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc phần lớn vào hoàn cảnh của bạn.

Đơn bảo lãnh diện vợ chồng có thể là sự lựa chọn tốt hơn về lâu dài, vì nó có thể rẻ hơn và có khả năng hoàn thành nhanh hơn. Hơn nữa, khi vợ /hay chồng của bạn đến Hoa Kỳ, bạn không cần phải nộp đơn riêng để nhận thẻ xanh.

Kết luận. Trong năm 2023, quyết định lựa chọn diện chiếu khán hôn phu hôn thê hay diện vợ chồng là lựa chọn cá nhân. Thời gian duyệt xét gần như giống hệt nhau, vì vậy đây không phải là vấn đề tiết kiệm thời gian. Nó phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân và sự tiến triển của mối quan hệ của bạn. Tại cuộc phỏng vấn xin chiếu khán ở lãnh sự quán, hồ sơ diện vợ chồng thường đáng tin cậy hơn hồ sơ diện Hôn phu/hôn thê.

Tại California, Quận Cam có số lượng người di dân đối mặt với lệnh trục xuất cao nhất.

 Một báo cáo nghiên cứu mới cho biết ở California, Quận Cam có số lượng cư dân phải đối mặt với lệnh trục xuất cao nhất. Có gần 23,000 trường hợp trục xuất đang chờ quyết định từ một thẩm phán di trú tại tòa án di trú Santa Ana.

Báo cáo gần đây cho thấy hơn 2.1 triệu hồ sơ di dân đang chờ quyết định từ các thẩm phán di trú. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã mở một tòa án di trú ở Santa Ana vào tháng 11 năm 2021 để giải quyết một số lượng lớn lịch sử các cư dân có hồ sơ di dân đang chờ duyệt xét.

Từ tháng 11 năm 2021 đến tháng 2 năm 2023, tòa án đã trục xuất 2,448 người. Nhiều người bị buộc phải ra tòa án di trú mà không có đại diện pháp lý vì không có đủ nguồn lực. Hầu hết tất cả những người đối mặt với lệnh trục xuất đều là những người di dân bất hợp pháp.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: (714) 890-9933, San Jose (408) 294-3888, Sacramento (916) 393-3388   Email: info@rmiodp.com Hoặc www.facebook.com/rmiodp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img