Bình Luận
Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

Trump không thể dùng quy tắc trong điều tra của Mueller đối với FBI ở New York
Họ có thẩm quyền xét đoán về các hoạt động chính trị và thương mại của TT Trump, những lãnh vực mà đặc quyền của TT Trump về hành pháp không sao bảo vệ được.

16 tiểu bang thưa kiện TT Trump về lệnh khẩn cấp quốc gia
Ông Berecca nói: “Quy tắc phân quyền đã bị vi phạm, chúng ta cần lên tiếng và làm sao cho Donald Trump đừng lấy tiền từ các tiểu bang và của dân chúng vốn cần đến nó, vì chúng ta đã trả thuế cho Hoa Thịnh Đốn để có các dịch vụ này”

Trump chỉ trích Thứ trưởng Tư pháp Rosenstein: phản quốc, nỗ lực đảo chánh
Tổng thống Donald Trump vào sáng thứ Hai chỉ trích gay gắt Thứ trưởng Tư pháp Rod Rosenstein và cựu tạm quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe, tố cáo họ tham gia vào “hoạt động bất hợp pháp và phản quốc.”

Người đàn ông gốc Việt bắn chết vợ và 3 người khác sau 12h đối đầu cảnh sát
Sự việc bắt đầu vào khoảng 2h30′ sáng thứ 7 ngày 16 tháng 2 tại căn nhà số 1214 đường Foxhill Drive, thành phố Clinton, nơi Lê Quang Nam – 34 tuổi sinh sống với vợ và hai con nhỏ.

Google Earth vô tình tiết lộ các bí mật quân sự
The Post báo cáo rằng Cục An ninh Quốc gia Đài Loan và Cục Tình báo Quân đội cũng đã được nhìn thấy trên các bản đồ mới.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ cố gắng ngăn chặn sự phát triển công nghệ
Huawei Technologies đã phủ nhận cáo buộc của Hoa kỳ và cho biết họ sẽ từ chối mọi yêu cầu của chính phủ nước này để tiết lộ thông tin bí mật về khách hàng nước ngoài.

Bánh phân bò của người Ấn Độ có ăn được không?
Nhưng trên thực tế, bánh phân bò do người Ấn Độ làm ra không được sử dụng để ăn mà để làm nhiên liệu. Người ta sử dụng bánh phân bò làm chất đốt, giống như than.

Đánh bom kép ở Syria làm cho 15 người tử thương
Họ cho hay chất nổ đã được cài đặt trong một chiếc xe đang đậu trên một con đường chính của thành phồ. Khi nhiều công nhân quốc phòng đến đây thì một chiếc xe mô tô khác cài bom phát nổ làm nhiều người thương vong.

Trump chơi golf ngày thứ ba liên tiếp sau khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp
George Conway, chồng của cố vấn Tòa Bach Ốc Kellyanne Conway, đã nói đùa hôm Chủ nhật rằng chuyến đi chơi golf là một “vòng khẩn cấp”.

Lần đầu tiên trên thế giới, thay van tim không cần phẫu thuật mở
Vui mừng trước thành quả này, TS. Eric Van Belle, giáo sư Tim Mạch học và là người trực tiếp thực hiện công trình, phát biểu: “Có lẽ chúng tôi đang ở buổi bình minh của một cuộc cách mạng mới!”.

Hoa Kỳ và Bắc Hàn có thể trao đổi nhân viên ngoại giao, nhằm cải thiện quan hệ
Theo hai nguồn tin biết chuyện cho hay thì ‘tuyên bố này mở cửa cho việc thiết lập các tiền đề cho việc nới lại quan hệ ngoại giao chính thức giữa hai nước nếu mọi chuyện tiến triển tốt đẹp, nhất là Bình Nhưỡng mong muốn Hoa Kỳ có hành động cụ thể nào đó’

Giới chỉ trích kêu gọi toàn quốc biểu tình chống lại lệnh khẩn cấp của TT Trump
Các nhà tổ chức của nhóm tranh đấu MoveOn.org nói họ sẽ tổ chức trong suốt ngày đầu tuần trong nhiều thành phố các cuộc biểu tình chống lại lệnh khẩn cấp này, kể cả ở Hoa Thịnh Đốn, Chicago, New York, Los Angeles và San Francisco.

Thượng Đỉnh Trump – Kim Nhìn Từ Chiều Thứ Ba: Việt – Hàn!

5 điều thú vị về ‘tiểu Donald Trump’ – Barron Trump
Gần như không dính líu đến chính trị nhưng cậu út Barron Trump lại là nhân vật nhận được sự quan tâm đặc biệt của truyền thông và người dân.

“ĐẠI GIA” Ở MỸ
“Đại gia” ở Mỹ hơn hẳn đại gia ở Việt nam chúng tôi điều bình thường này nữa, hàng ngày được ăn những thực phẩm bảo đảm chất lượng.

Quốc gia nào tiêu thụ thịt nhiều nhất thế giới?
2/3 người Mỹ tuyên bố họ ngừng hoặc hạn chế ăn thịt, tuy nhiên, đây vẫn là một trong những quốc gia có lượng thịt tiêu thụ cao nhất thế giới.

Sử ta, sao lại phải hỏi ý kiến Tàu?
Dư luận đang sôi sùng sục bởi ý kiến của GS Phạm Hồng Tung xung quanh vấn đề “Chiến tranh biên giới 1979 được dạy trong chương trình phổ thông mới ra sao” đăng ở Vietnamnet.

Trộm biến thái đột nhập, trốn trong tủ và mặc đồ của chủ nhà
Cô nữ sinh Maddie tại Đại học Bắc Carolina, Mỹ đã trải qua một ngày kinh hoàng khi phát hiện có người đột nhập vào nhà mình bấy lâu nay.

Gần một nửa dân số Hoa Kỳ không trả thuế liên bang trong năm 2018
Nhưng có gần phân nữa người đi làm ở Mỹ đã không trả thuế liên bang một xu nào. Có khoảng 76.4 triệu người Mỹ, tức 44.4% của dân số, đã không trả đóng thuế liên bang.

Thêm 63 người ngã bệnh vì vi khuẩn selmonella trong thịt gà tây
Đã có thêm 63 bệnh nhân ngã bệnh vì vi khuẩn salmonella do tiêu thụ thịt gà tây sống mua về làm không đúng cách, vốn bùng nổ từ tháng 11 năm 2017.