Sunday, February 5, 2023
spot_img

Bộ trưởng Quốc phòngAnh Ben Wallace lần đầu tiên gửi máy bay trực thăng tới Ukraine

Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace tuyên bố Vương quốc Anh lần đầu tiên gửi máy bay trực thăng tới Ukraine , trong một hành động leo thang ủng hộ cuộc kháng chiến của Ukraine chống lại cuộc xâm lược của Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng Wallace cho biết thêm 10.000 viên đạn pháo cũng được gửi để giúp bảo đảm giữ được các lãnh thổ đã được phía Ukraine giành lại.

Ba máy bay trực thăng Sea King sẽ được cung cấp, với chiếc đầu tiên đã có ở Ukraine. Chúng là những chiếc máy bay có người lái đầu tiên được gửi bởi Vương quốc Anh kể từ khi cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào tháng Hai.

Sự hỗ trợ mới được đưa ra sau khi Thủ tướng Anh, ông Rishi Sunak công bố khoản viện trợ quốc phòng trị giá hơn 50 triệu bảng Anh khi ông đến thăm Kyiv vào cuối tuần qua.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Hải quân Hoàng gia đã cung cấp khóa huấn luyện kéo dài sáu tuần về Sea Kings ở Anh cho các lực lượng vũ trang và kỹ sư của Ukraine. Sự hỗ trợ mới tuân theo cam kết cung cấp 1.000 tên lửa đất đối không và 125 súng phòng không.

Bộ trưởng Quốc phòng Wallace đang ở Na Uy gặp gỡ các bộ trưởng quốc phòng đồng minh trên tàu sân bay HMS Queen Elizabeth.

Việt Linh (Theo TheGuardian)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments