Friday, December 9, 2022
spot_img

Biểu tình bạo lực diễn ra gần nhà máy sản xuất iPhone ở Trung Quốc

Các cuộc biểu tình bạo lực đã nổ ra ở Trịnh Châu, Trung Quốc, sau các tranh chấp hợp đồng tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất thế giới của Apple, theo các video được đăng trên phương tiện truyền thông xã hội và được NBC News xác minh.

Đoạn phim được thực hiện gần nhà máy Foxconn, trên các đường phố của Khu Kinh tế Sân bay Trịnh Châu, nơi nhiều nhóm người chặn đường trong cuộc biểu tình của họ. Các video được lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc, mặc dù một số video đã bị cơ quan kiểm duyệt gỡ xuống.

Các hình ảnh cho thấy hàng ngàn người đeo mặt nạ biểu tình chống lại cảnh sát trong bộ đồ liền người màu trắng với khiên chống bạo động bằng nhựa.

Các cuộc biểu tình diễn ra sau khi Apple cảnh báo hồi đầu tháng rằng họ đã tạm thời giảm sản lượng iPhone 14 tại nhà máy này vì các hạn chế của Covid. Foxconn, một công ty có trụ sở tại Đài Loan, là nhà cung cấp chính và nhà máy lắp ráp iPhone 14 chính của Apple tại Trung Quốc. Apple đã không trả lời NBC News ngay lập tức để đưa ra bình luận về tình huống này.

Việt Linh (Theo Mother Jones)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments