Monday, February 6, 2023
spot_img

Wisconsin tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi gia tăng các ca nhiễm coronavirus 

Wisconsin sẽ tiếp tục yêu cầu mọi người đeo khẩu trang sau khi tiểu bang chứng kiến ​​sự gia tăng của các trường hợp Covid-19 mới.

Các lệnh được ban hành bởi Thống đốc Tony Evers vào thứ ba, cùng với việc tuyên bố khẩn cấp y tế công cộng. Lệnh này có hiệu lực ngay lập tức, theo văn phòng thống đốc, và do các vụ việc đang gia tăng mạnh, đặc biệt là ở những người từ 18 đến 24 tuổi.

“Chúng tôi tiếp tục tìm hiểu thêm về loại virus này, nhưng những gì chúng tôi biết là chúng tôi đang đối mặt với một giai đoạn mới và nguy hiểm của đại dịch COVID-19 ở Wisconsin,” Evers cho biết trong một thông cáo báo chí.

“Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đáng báo động về các trường hợp trên khắp tiểu bang của chúng tôi, đặc biệt là trong khuôn viên trường học. Chúng tôi cần mọi người bắt đầu coi trọng vấn đề này và đặc biệt là những người trẻ tuổi – hãy ở nhà nhiều nhất có thể, bỏ qua quán bar và đeo khẩu trang bất cứ khi nào bạn ra ngoài. Chúng tôi cần sự giúp đỡ của bạn để ngăn chặn sự lây lan của vi rút này và tất cả chúng ta phải làm điều này cùng nhau. “

Thông báo của Evers được đưa ra khi số ca tử vong liên quan đến coronavirus ở Mỹ đứng đầu mức 200.000 .

Wisconsin đang trải qua “sự lây lan chưa từng có, gần như theo cấp số nhân” của vi rút, theo bản công bố, với số ca mắc mới hàng ngày tăng từ 678 vào cuối tháng 8 lên 1.791 vào thứ Hai.

Văn phòng thống đốc cho biết sự gia tăng đó một phần là do số lượng ca nhiễm chưa từng có ở những người từ 18 đến 24 tuổi, những người có tỷ lệ mắc bệnh cao gấp 5 lần so với các nhóm tuổi khác, văn phòng thống đốc cho biết.

Tiểu bang đã yêu cầu đeo mặt nạ, theo một lệnh tương tự được đưa ra vào tháng Bảy và sẽ hết hạn vào ngày 28 tháng 9. Mặc dù các trường hợp mới đã chậm lại vào tháng Tám, tuyên bố cho biết, việc mở cửa trở lại các trường học đã gây ra một bước nhảy vọt khác. 

Thông cáo cho biết, sự tăng vọt chỉ xảy ra trong tháng trước, và sáu trong tám thành phố có tốc độ tăng nhanh nhất có xu hướng có các cơ sở của Hệ thống Đại học Wisconsin.

Lệnh mới sẽ yêu cầu bất kỳ ai từ 5 tuổi trở lên phải đeo khăn che mặt khi ở nơi công cộng

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments