Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), số ca tử vong do coronavirus đã giảm 20% trên toàn thế giới vào tuần trước

Theo số liệu được phân tích bởi liên minh y tế toàn cầu, các ca tử vong do coronavirus trên toàn thế giới cũng đã giảm trong ba tuần qua, theo số liệu được phân tích bởi liên minh y tế toàn cầu, với 66.000 ca tử vong mới được báo cáo trong tuần trước.

WHO ước tính 110,7 triệu trường hợp mắc và hơn 2,4 triệu trường hợp tử vong đã được báo cáo trên khắp thế giới kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Đầu tuần này, Hoa Kỳ đã vượt qua cột mốc nghiệt ngã với 500.000 sinh mạng mất đi vì đại dịch. Tổng thống Biden, Phó Tổng thống Harris và các nhà lãnh đạo quốc hội đã tưởng niệm để tưởng nhớ những nạn nhân đó.

Hầu hết các quốc gia phát triển đã bắt đầu chiến dịch tiêm chủng hàng loạt của chính phủ, với ước tính khoảng 64 triệu liều đã được tiêm ở Mỹ kể từ giữa tháng 12.

Biden đã cam kết rằng mọi người Mỹ  được tiếp cận với vắc-xin vào giữa mùa hè và đã kêu gọi người dân tiếp tục tuân thủ các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt ngay cả sau khi tiêm chủng để cho phép đại dịch bùng phát.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch ốc Jen Psaki cho biết vào đầu tháng này : “Nhưng ngay cả sau khi bạn đã được tiêm phòng, việc giãn cách xã hội và đeo khẩu trang vẫn là điều cần thiết và chúng tôi sẽ cần tiếp tục thông báo về điều đó” .

TH