Friday, December 2, 2022
spot_img

Washington cấm hầu hết các loại xe không chạy bằng điện vào năm 2030

Bang Washington có kế hoạch cấm hầu hết các loại xe không sử dụng điện vào năm 2030, theo dự luật mới được Thống đốc Jay Inslee ký.

Dự luật quy định rằng tất cả các loại xe từ năm 2030 trở lên được bán, mua hoặc ghi danh tại tiểu bang phải chạy bằng điện.

“Vào hoặc trước ngày 31 tháng 12 năm 2023, hội đồng điều phối xe điện liên ngành … sẽ hoàn thành kế hoạch xác định phạm vi để đạt được mục tiêu năm 2030,”

Dự luật bao gồm nhiều vấn đề về giao thông trong bang và là một phần của gói 16,9 tỷ đô la  có tên “Move Ahead Washington”, được Inslee mô tả là một cách để tạo ra các lựa chọn giao thông hiệu quả hơn.

Inslee nói: “Giao thông là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất của bang chúng ta. Không có cách nào để nói về biến đổi khí hậu mà không nói về giao thông. Dự luật này sẽ đưa chúng tôi rời xa hệ thống giao thông cũ và hướng tới hệ thống giao thông mà con cháu chúng tôi mơ ước.”

Cũng bao gồm trong gói dự luật là tài trợ cho bốn phà điện hybrid mới, hàng nghìn trạm sạc xe điện, 25 dự án điện khí hóa phương tiện giao thông trên toàn tiểu bang, cũng như giá vé miễn phí cho người từ 18 tuổi trở xuống trên các hệ thống giao thông công cộng, theo Medium 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments