Friday, December 2, 2022
spot_img

Walgreens thay đổi lịch tiêm vắc xin COVID sau khi bị khiếu nại

Walgreens hôm thứ Hai cho biết họ đã lên kế hoạch thay đổi lịch tiêm vắc-xin COVID trên trang web của mình sau những khiếu nại rằng hiệu thuốc không tuân thủ thời gian khuyến nghị của các viên chức y tế liên bang cho một số liều thứ hai.

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh khuyến cáo nên tiêm hai liều vắc-xin Pfizer-BioNTech cách nhau ba tuần hoặc 21 ngày. 

CDC cho biết liều thứ hai của cả hai “nên được dùng càng gần khoảng thời gian khuyến cáo càng tốt, nhưng không được sớm hơn khuyến cáo”

Thông qua công cụ lập lịch tiêm vắc-xin trực tuyến trên trang web của mình, Walgreens đã tự động lên lịch cho bệnh nhân tiêm liều thứ hai trong 28 ngày sau liều đầu tiên của họ kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào tháng 12.

Sự chậm trễ đó đã dẫn đến khiếu nại từ một số cá nhân đã tiêm vắc xin Pfizer thông qua Walgreens nhưng không được phép tiêm liều lượng của họ trong khoảng thời gian khuyến cáo.

Tờ New York Times đưa tin hôm thứ Hai rằng CDC đã yêu cầu Walgreens ngừng sử dụng khoảng thời gian dài hơn giữa hai liều vắc-xin Pfizer, theo một phát ngôn nhân của cơ quan này.

Cùng ngày hôm đó, Walgreens cho biết họ có kế hoạch cập nhật trang web của mình vào cuối tuần để cho phép người dùng đặt lịch tiêm liều thứ hai của vắc-xin Pfizer trong vòng ba tuần.

Walgreens cho biết trong một tuyên bố: “Ở nhiều bang, các cửa hàng của chúng tôi cung cấp vắc xin COVID-19 từ nhiều nhà sản xuất  được xác định theo phân bổ của liên bang và tiểu bang. Chúng tôi sẽ tự động lên lịch cho bệnh nhân tiêm liều thứ hai tối thiểu 28 ngày sau liều đầu tiên của họ để đảm bảo rằng không có liều nào được tiêm sớm hơn khoảng thời gian cho phép và bệnh nhân có thể hoàn thành việc tiêm chủng hàng loạt.”

 “Chúng tôi có kế hoạch cải tiến lịch tiêm vắc-xin của mình vào cuối tuần này, giờ đây sẽ cho phép các cá nhân lên lịch trong khung thời gian ba tuần cho liều thứ hai của vắc-xin Pfizer COVID-19.”

Walgreens lưu ý rằng các cá nhân có tùy chọn lên lịch lại cuộc hẹn dùng liều thứ hai trên trang web của hiệu thuốc hoặc làm việc với địa điểm Walgreens tại địa phương của họ để sắp xếp lại một ngày sớm hơn tùy thuộc vào tình trạng sẵn có của cuộc hẹn. 

Walgreens đã phải đối mặt với sự giám sát kỹ lưỡng về các vấn đề với quy trình lên lịch của mình nhiều lần kể từ khi bắt đầu tiêm chủng vào tháng 12. Tháng trước, công ty đã xin lỗi về một “trục trặc kỹ thuật” với trang web của họ đã đặt lịch hẹn tiêm chủng liều thứ hai cho một số người dùng mà không đặt trước các liều đầu tiên trước đó.

 
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments