Các viên chức cho biết ít nhất 13 người đã bị thương vào đầu ngày thứ Bảy trong một vụ xả súng hàng loạt ở trung tâm thành phố Austin, Texas.

Hai trong số những người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch, Cảnh sát trưởng tạm thời Austin Joseph Chacon cho biết tại một cuộc họp báo hôm thứ Bảy.

Một bệnh viện đã tiếp nhận 11 nạn nhân để điều trị trong khi một người khác được chuyển đến một bệnh viện khác. Một người đã đến cơ sở chăm sóc khẩn cấp với nhiều vết thương do đạn bắn, Chacon nói.

Cảnh sát hiện đang xem xét các cảnh quay camera từ nhiều nguồn, bao gồm Hệ thống Camera An toàn Công cộng, camera thân của cảnh sát và video giám sát kinh doanh để xác định điều gì đã xảy ra.

Trong một loạt các tweet, Thị trưởng Austin Steve Adler đã bình luận về vụ nổ súng ở trung tâm thành phố.

Ông nói: “Sự gia tăng bạo lực súng đạn ở địa phương là một phần của sự gia tăng đáng lo ngại về bạo lực súng đạn trên toàn quốc khi chúng ta thoát khỏi đại dịch”.

“APD và Hội đồng Thành phố đã khởi xướng nhiều nỗ lực phòng chống bạo lực trong các hoạt động ứng phó – nhưng cuộc khủng hoảng này đòi hỏi một phản ứng phối hợp, rộng rãi hơn từ tất cả các cấp chính quyền.

Dewitt Peart, chủ tịch và giám đốc điều hành của Downtown Austin Alliance, cho biết trong một tuyên bố, “Bạo lực vô nghĩa này phải chấm dứt. Chúng tôi sẽ tiếp tục công việc hướng tới việc đảm bảo trung tâm thành phố an toàn, sạch sẽ và chào đón tất cả mọi người. “

TH