Saturday, November 26, 2022
spot_img

Vụ tấn công bạo loạn 6/1: Thêm cảnh sát bảo vệ Điện Capitol chết vì tự sát

Một cảnh sát thứ ba phản ứng với cuộc tấn công ngày 6 tháng 1 vào Điện Capitol của Hoa Kỳ đã chết do tự sát, Sở Cảnh sát Thủ đô DC (MPD) xác nhận hôm thứ Hai.

Gunther Hashida được tìm thấy đã chết tại nhà riêng vào thứ Năm, theo một thông báo qua email từ bộ.

Phát ngôn nhân của MPD xác nhận với The Hill rằng Hashida chết do tự sát.

Sĩ quan Gunther Hashida, được giao nhiệm phụ trong đội ứng phó khẩn cấp thuộc Bộ phận hoạt động đặc biệt, đã qua đời tại nhà riêng vào ngày 29/7. Chúng tôi rất đau buồn và xin gửi lời cầu nguyện tới gia đình và bạn bè của sĩ quan Hashida” Kristen Metzger, phát ngôn nhân của Sở cảnh sát Metropolitan, cho biết trong một tuyên bố.

Trước đó, Kyle DeFreytag, một sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan cũng đã qua đời vào ngày 10/7. 

Hashida đã gia nhập Sở Cảnh sát Metropolitan vào năm 2003 còn DeFreytag làm việc cho Sở Cảnh sát Metropolitan từ tháng 11/2016. 

Theo CNN, cái chết của ông Hashida là vụ tự sát thứ 4 được ghi nhận ở các sĩ quan cảnh sát từng làm nhiệm vụ tại Điện Capitol trong ngày 6/1 và là nhân viên thực thi pháp luật thứ 3 của Sở Cảnh sát Metropolitan tự sát sau vụ việc trên.

Trước đó, Jeffrey Smit, sĩ quan của Sở cảnh sát Metropolitan – một cựu chiến binh từng làm việc 12 năm trong lực lượng và Howard Liebengood cảnh sát bảo vệ Điện Capitol – người cũng tham gia đội phản ứng khẩn cấp trong cuộc biểu tình bạo loạn, đều đã tự tử.

Brian D. Sicknick, một cảnh sát khác của Điện Capitol, đã bị đột quỵ và tử vong vì nguyên nhân tự nhiên 1 ngày sau vụ tấn công ở Điện Capitol.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments