Các viên chức cứu hỏa địa phương cho biết một “vụ nổ khí gas lớn” đã làm rung chuyển vùng tây bắc Baltimore vào sáng thứ Hai, khiến ít nhất một người thiệt mạng và một số người khác bị mắc kẹt hoặc bị thương.

Sở Cứu hỏa thành phố Baltimore cho biết trong một bài đăng trên Facebook rằng có ít nhất ba ngôi nhà liên quan đến vụ nổ khí gas khiến ít nhất một phụ nữ thiệt mạng và ít nhất hai người khác cũng đã được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng.

Theo lực lượng cứu hỏa địa phương của thành phố, ít nhất năm người, bao gồm cả trẻ em, đã bị mắc kẹt nhưng ba người đã được giải cứu vào lúc 10:30 sáng khi các hoạt động tìm kiếm tiếp tục.

“Đây là một trục trặc lớn”, IAFF Local 734 cho biết trong một tweet . Các viên chức với sở cứu hỏa Baltimore , văn phòng quản lý khẩn cấp của thành phố và Baltimore Gas và Electric cũng đang ứng phó

Linda Foy, phát ngôn nhân của Baltimore Gas and Electric, nói với USA TODAY rằng các nhân viên đã nhận được cuộc gọi từ sở cứu hỏa của Baltimore ngay trước 10 giờ sáng thứ Hai và đang làm việc để tắt gas cho các tòa nhà khác trong khu vực.

Hình ảnh từ hiện trường cho thấy đống đổ nát của các công trình bị đổ sập bên cạnh các dãy nhà khác.