Tuesday, June 6, 2023
spot_img

Vụ cháy nhà kho Oakland: Khởi tố hình sự hai người

Liên quan đến vụ cháy nhà kho Ghost Ship được cải biến thành nơi sinh sống và trưng bày nghệ thuật ở Oakland vào tháng 12 năm ngoái khiến 36 người bị thiệt mạng, nhà chức trách đã bắt giữ Derick Almena và Max Ohr hay còn gọi Max Harris.

Almena bị bắt giữ tại quận Lake, còn Ohr bị bắt giữ tại Los Angeles. Almena ban đầu được giam giữ tại nhà tù Santa Rita, sau đó được chuyển về nhà tù quận Alameda. Mỗi nghi can hiện đối diện với 36 cáo buội tội danh ngộ sát.

Photo Courtesy: Kron4

Almena được cho là ông chủ bộ sưu tập nghệ thuật, ông ta cùng Harris sinh sống trong Ghost Ship từ năm 2014. Chủ nhân thực sự của toà nhà kho – gia đình họ Ng – cũng đang bị tình nghi vì đã cho phép xây cất, cải tạo trái phép.

Vào khoảng 11h30 tối thứ 6, ngày 2 tháng 12, hoả hoạn bùng lên tại nhà kho hai tầng nằm ở số 1305 đường 31st Avenue nơi đang có bữa tiệc âm nhạc thâu đêm đang diễn ra. Hàng chục người tham dự bị mắc kẹt bên trong toà nhà không có lối thoát hiểm, kết cục 36 người mất mạng.

Ít nhất một vụ kiện dân sự đã được đệ lên toà. Thân nhân một nữ nạn nhân trẻ tuổi bị thiệt mạng đã khởi kiện thành phố Oakland, cáo buộc thành phố sơ suất, cẩu thả trong việc thanh tra nên mới dẫn đến sự việc đau lòng. Quận Alameda cũng có tên trong hồ sơ kiện.

Huong Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT