Saturday, November 26, 2022
spot_img

Viên chức y tế hàng đầu của Wisconsin từ chức trong bối cảnh coronavirus tăng đột biến

Viên chức y tế công cộng hàng đầu ở Wisconsin đã từ chức hôm thứ Năm trong bối cảnh số ca nhiễm coronavirus gia tăng đáng báo động trên khắp Bang 

Bộ Dịch vụ Y tế Wisconsin (DHS) xác nhận với The Hill vào thứ Sáu rằng Bộ phận Quản lý Y tế Công cộng tạm thời Stephanie Smiley đã từ chức và sẽ chính thức rời đi vào ngày 11 tháng 11.

Phó Thư ký Wisconsin DHS Julie Willems Van Dijk sẽ là nhân viên y tế tiểu bang lâm thời và Phó Ban Quản lý Y tế Công cộng Chuck Warzecha sẽ làm quản lý viên lâm thời.

Wisconsin DHS cho biết họ “cam kết đảm bảo quá trình chuyển đổi suôn sẻ khi chúng tôi tiếp tục ứng phó với đại dịch COVID-19 toàn cầu.”

Smiley cho biết trong một lá thư gửi các sở y tế địa phương thông báo từ chức rằng cô đã chấp nhận một vị trí bên ngoài chính phủ và cô tự hào về công việc mà các viên chức chính phủ đã làm để giải quyết coronavirus.

Các viên chức y tế Wisconsin đã ca ngợi Smiley trong chính quyền tiểu bang trong thời kỳ hỗn loạn với đợt bùng phát coronavirus

Việc ra đi  trong ban lãnh đạo của Wisconsin DHS diễn ra khi bang này phải vật lộn với một trong những đợt bùng phát coronavirus tồi tệ nhất trong nước. Tiểu bang đã có gần 250.000 trường hợp nhiễm coronavirus được xác nhận, với hơn 6.141 trường hợp mắc mới chỉ tính riêng hôm thứ Sáu, một kỷ lục mới của tiểu bang về các trường hợp trong một ngày. Khoảng 2.200 người ở Wisconsin đã chết vì virus này, theo Dự án Theo dõi COVID .

Hoa Kỳ đã bước vào một đợt lây nhiễm thứ ba mới đáng báo động, với những đợt bùng phát nghiêm trọng nhất xảy ra trên khắp vùng Trung Tây. Các ca bệnh dự kiến ​​sẽ tăng cao hơn nữa trong những tháng mùa đông vì thời tiết lạnh giá khiến mọi người tập trung nhiều hơn trong nhà, nơi vi rút dễ lây lan hơn.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments