Sunday, February 5, 2023
spot_img

Viên chức y tế Florida bị đình chỉ vì làm rò rỉ tỉ lệ tiêm chủng của nhân viên

Giám đốc Sở Y tế Florida ở  Orange County đã bị cho nghỉ hành chính sau khi có báo cáo cho rằng ông bị cáo buộc đã gửi email về tỷ lệ tiêm chủng của nhân viên.

Raul Pino, người được bổ nhiệm làm giám đốc Sở Y tế Florida ở Orange County vào tháng 5 năm 2019, đã gửi một email vào ngày 4 tháng 1 cho nhân viên Sở Y tế Quận Cam, trong đó ông nêu chi tiết tỷ lệ tiêm chủng COVID-19 của nhân viên, theo WFTV .

Pino chia sẻ số liệu thống kê về số lượng nhân viên đã nhận được liều vắc xin thứ nhất, thứ hai và liều nhắc lại của họ.

Nhà báo Marc Caputo của NBC, người đã đăng toàn bộ email lên Twitter , nói thêm rằng các nguồn tin nói với ông rằng Pino đã bị cho nghỉ hành chính sau khi ông truy cập vào dữ liệu riêng tư của nhân viên, được coi là một hành vi vi phạm bí mật tiềm ẩn.

Theo email của Pino, chỉ có 77 trong số 568 nhân viên đã được tiêm phòng đầy đủ và tăng cường. 219 người khác đã nhận được hai mũi tiêm, Orlando Sentinel đưa tin.

“Tôi xin lỗi nhưng trong trường hợp không có lý do hợp lý và thực sự, việc không tiêm chủng là vô trách nhiệm”, Pino viết trong email, báo cáo cho biết thêm.

Bộ Y tế Florida xác nhận với The Hill rằng họ đang tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này.

Một phát ngôn nhân của bộ nói thêm rằng quyết định chủng ngừa “là một lựa chọn y tế cá nhân nên được thực hiện không bị ép buộc và bắt buộc từ người sử dụng lao động.”

“Bộ Y tế Florida đang tiến hành một cuộc điều tra để xác định xem có luật nào bị vi phạm trong trường hợp này không”, một phát ngôn nhân  cho biết thêm.

Hơn nữa, bộ y tế Florida nói thêm rằng họ “cam kết tuân thủ tất cả các luật, bao gồm cả lệnh cấm bắt buộc tiêm vắc-xin đối với nhân viên chính phủ và sẽ có hành động thích hợp khi có thông tin bổ sung.”

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh , Florida đã báo cáo 112.115 trường hợp COVID-19 mới trong ba ngày qua sau kỳ nghỉ Lễ Martin Luther King Jr.

Thống đốc bang Florida Ron DeSantis (R) đã ký luật vào tháng 11 năm ngoái nhằm hạn chế việc bắt buộc tiêm vắc xin đối với một số nhóm nhân viên.

Luật cấm các doanh nghiệp tư nhân trong tiểu bang thực thi ủy nhiệm vắc xin trừ khi họ cấp một số miễn trừ nhất định, bao gồm vì lý do tôn giáo hoặc sức khỏe hoặc vì sự phục hồi COVID-19 trước đó. Nhân viên cũng có thể được miễn yêu cầu nếu họ chọn sử dụng thiết bị bảo vệ cá nhân hoặc trải qua xét nghiệm COVID-19 thường xuyên.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments