Saturday, December 2, 2023
spot_img

Viên chức ở Nam Phi: trẻ em bị nhiễm COVID-19 tăng cao với các triệu chứng nhẹ

Trẻ em nhập viện nhiều hơn trong đợt nhiễm COVID-19 lần thứ tư ở Nam Phi do biến thể Omicron coronavirus gây ra sẽ không khiến trẻ hoảng sợ vì các ca nhiễm có triệu chứng  còn nhẹ, một viên chức y tế cho biết hôm thứ Bảy.

Một số lượng lớn trẻ sơ sinh nhập viện COVID-19 vào tháng trước ở Tshwane, khu vực đô thị bao gồm thủ đô Pretoria, làm dấy lên lo ngại rằng Omicron mới được xác định có thể gây ra rủi ro lớn hơn cho trẻ nhỏ so với các biến thể khác.

Các nhà khoa học vẫn chưa xác nhận bất kỳ mối liên hệ nào và đã cảnh báo rằng các yếu tố khác có thể xảy ra.

Ntsakisi Maluleke, một chuyên gia y tế công cộng ở tỉnh Gauteng bao gồm Tshwane và thành phố lớn nhất Johannesburg, nói với Reuters rằng trong số 1.511 bệnh nhân dương tính với COVID tại các bệnh viện ở tỉnh, có 113 trẻ dưới 9 tuổi, tỷ lệ này lớn hơn so với các đợt trước.

Bà nói trong một cuộc phỏng vấn: “Chúng tôi được an ủi bởi báo cáo của các bác sĩ lâm sàng rằng những đứa trẻ mắc bệnh nhẹ, và cho biết thêm các viên chức y tế và các nhà khoa học đang điều tra điều gì đã làm gia tăng tỷ lệ nhập viện ở lứa tuổi trẻ hơn và hy vọng sẽ cung cấp thêm thông tin rõ ràng trong vòng hai tuần.”

Vì chỉ có một tỷ lệ nhỏ các xét nghiệm COVID-19 dương tính của Nam Phi được gửi để giải trình tự bộ gen, các viên chức vẫn chưa biết những đứa trẻ nhập viện đã bị nhiễm những biến thể nào.

Cô cho biết nhiều bệnh nhân COVID-19 ở Gauteng đã báo cáo các triệu chứng giống cúm “không đặc hiệu” như ngứa cổ họng. Nhưng bà khuyến cáo các bậc cha mẹ và phụ nữ mang thai, một nhóm khác đã có nhiều ca nhập viện gần đây, không nên coi nhẹ các triệu chứng giống cúm 

Các nhà khoa học vẫn chưa xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh do biến thể Omicron gây ra, đầu tiên được phát hiện ở miền nam châu Phi vào tháng trước và kể từ đó đã được phát hiện ở hơn 30 quốc gia, và liệu nó có thể kháng các loại vắc xin hiện có hay không.

Nhưng một bài báo của Hội đồng Nghiên cứu Y khoa Nam Phi dựa trên những quan sát ban đầu tại Tổ hợp Bệnh viện Quận Steve Biko / Tshwane ở Pretoria trong hai tuần qua có những dấu hiệu trấn an.

Phần lớn bệnh nhân trong các khu COVID tại khu phức hợp bệnh viện không phụ thuộc vào ôxy, bài báo cho biết. .

Không có trường hợp tử vong nào liên quan đến COVID trong số 34 trường hợp nhập viện tại các khoa nhi COVID trong hai tuần qua. Nhưng bài báo nói thêm rằng các xu hướng sẽ trở nên rõ ràng hơn và các phân tích sâu hơn vẫn đang được tiến hành.

TH

 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img