Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Viên chức bầu cử Georgia bị cách ly sau khi vợ nhiễm COVID

Viên chức đảng Cộng hòa Georgia giám sát cuộc kiểm phiếu lại cuộc bầu cử tổng thống gây tranh cãi của bang đã bị cách ly hôm thứ Năm sau khi vợ ông bị nhiễm coronavirus.

Trưởng ban bầu cử Brad Raffensperger sẽ cách ly tại nhà sau khi vợ ông có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19.

Ông nói rằng ôngkhông có triệu chứng và không có kết quả dương tính.

Tin tức được đưa ra một ngày sau khi Raffensperger tổ chức một cuộc họp báo, tại đó ông tuyên bố kiểm lại một cách cẩn thận tất cả các lá phiếu đã được bầu trong cuộc bầu cử tổng thống tuần trước.

Tổng thống đắc cử Joe Biden đã thắng Georgia và 16 phiếu đại cử tri của tiểu bang với cách biệt khoảng 15.000 phiếu so với Tổng thống Trump.

Trump đã tuyên bố một cách vô căn cứ rằng ông thực sự đã thắng Georgia và một số bang khác nơi Biden đã thắng.

Hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa của Georgia phải đối mặt với cuộc bầu cử sắp diễn ra vào ngày 5 tháng 1 với sự kiểm soát của toàn bộ Thượng viện đang bị đe dọa.

Thượng nghị sĩ David Perdue (R-Ga.) Và Thượng nghị sĩ Kelly Loeffler (R-Ga.) Đều kêu gọi Raffensperger từ chức sau khi Biden thắng cử. Giống như Trump, họ tuyên bố có điều gì đó bất chính về cuộc bỏ phiếu nhưng không đưa ra bằng chứng thực tế.

Raffensperger, người cũng là một người ủng hộ Trump của Đảng Cộng hòa, đã nói thẳng với họ rằng hãy tập trung vào các cuộc chiến tái tranh cử của riêng họ.

Các đảng viên Dân chủ tràn đầy hy vọng  chuyển Georgia thành màu xanh  trong cuộc đua tổng thống lần đầu tiên kể từ khi Bill Clinton giành chiến thắng tại bang này. Việc lật đổ các ghế tại Thượng viện sẽ là bước khởi đầu cho phép Biden có chút hy vọng thúc đẩy chương trình nghị sự của mình thông qua một Quốc hội bị chia rẽ.

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments