Sunday, January 29, 2023
spot_img

Vệ binh Quốc gia triển khai xung quanh Sacramento

 

Trong bối cảnh những lo ngại về an ninh ngày càng gia tăng, lực lượng Vệ binh Quốc gia California đã được triển khai khắp trung tâm thành phố Sacramento vào đầu ngày thứ Bảy để bảo vệ tài sản và duy trì sự an toàn trong các cuộc biểu tình bạo lực tiềm tàng dự kiến ​​diễn ra trong Ngày nhậm chức vào thứ Tư.

Theo Sacramento Bee, binh lính có vũ trang và những chiếc xe bọc thép đã đóng quân xung quanh Capitol của bang, cũng như tại tòa án liên bang và tòa nhà Tòa án Thượng thẩm bang . Các con đường dẫn lối vào nhà tù chính của Quận Sacramento, mục tiêu của các cuộc biểu tình trong quá khứ, đã bị chặn lại bằng các hàng rào thép.

1.000 thành viên của Lực lượng Vệ binh Quốc gia California do Thống đốc Gavin Newsom kích hoạt hôm thứ Năm đã bổ sung vào một phản ứng vốn đã mạnh mẽ của cơ quan thực thi pháp luật sau cảnh báo của FBI rằng những người biểu tình có vũ trang có thể nhắm mục tiêu vào các nhà nước trong các sự kiện tương tự như cuộc tấn công vào Điện Capitol của Mỹ vào tuần trước.

Cuộc nổi dậy ở Washington được thực hiện bởi những người ủng hộ cực đoan của Tổng thống Trump, bị kích động bởi những tuyên bố không có cơ sở rằng gian lận cử tri lan rộng khiến ông phải trả giá bằng cuộc bầu cử tháng 11.

“Chúng tôi đang xử lý vấn đề này rất nghiêm túc và triển khai các nguồn lực quan trọng để bảo vệ an toàn công cộng, cơ sở hạ tầng quan trọng và các quyền của Tu chính án 1”, Newsom cho biết trong một tuyên bố. “Nhưng hãy để tôi nói rõ. Sẽ không có sự khoan nhượng nào đối với bạo lực ”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments