Sunday, February 5, 2023
spot_img

United Airlines sẽ yêu cầu tất cả nhân viên tiêm vắc-xin Covid

United Airlines sẽ yêu cầu 67.000 nhân viên Hoa Kỳ của mình tiêm vắc xin chống lại Covid trước ngày 25 tháng 10

Các hãng hàng không bao gồm United cho đến nay đã từ chối các quy định về vắc xin cho tất cả nhân viên, thay vào đó đưa ra các biện pháp khuyến khích như trả thêm tiền hoặc thời gian nghỉ để được tiêm chủng. Delta Air Lines vào tháng 5 bắt đầu yêu cầu nhân viên mới được thuê xuất trình bằng chứng về việc tiêm phòng. United đã làm theo vào tháng Sáu.

Yêu cầu của United là một trong những yêu cầu nghiêm ngặt nhất về vắc xin từ một công ty Hoa Kỳ và bao gồm những nhân viên thường xuyên tiếp xúc với khách hàng như tiếp viên hàng không 

Các công ty Mỹ như Facebook thông báo nhân viên phải chứng minh đã được tiêm phòng mới được quay lại văn phòng. Walmart, tuần trước cho biết rằng họ sẽ yêu cầu đối với nhân viên công ty và nhân viên cấp quản lý. Uber cho biết nhân viên văn phòng Hoa Kỳ sẽ cần phải tiêm vắc-xin để trở lại làm việc trực tiếp nhưng đã ngừng yêu cầu đối với tài xế.

Công ty Meatpacker Tyson Foods cho biết trong tuần này, 120.000 nhân viên Hoa Kỳ của họ phải được tiêm phòng đầy đủ trong năm nay, mặc dù hơn 50.000 đã được tiêm phòng .

Việc chấm dứt đại dịch Covid-19 đặc biệt quan trọng đối với các hãng hàng không, một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ ​​đại dịch. Trong khi lượng đặt phòng cho kỳ nghỉ hè vượt qua những gì hầu hết các giám đốc điều hành mong đợi, thì biến thể delta có tốc độ lan truyền nhanh đang bắt đầu cân nhắc về nhu cầu .

Trong 16 tháng qua, Giám đốc điều hành United Scott Kirby  đã gửi hàng chục bức thư chia buồn đến các thành viên gia đình của các nhân viên United đã thiệt mạng vì COVID-19.

Các nhân viên của United Airlines phải tải lên bằng chứng rằng họ đã nhận được hai liều vắc xin Pfizer hoặc Moderna hoặc một liều liều duy nhất của Johnson & Johnson trong 5 tuần sau khi các viên chức liên bang phê duyệt đầy đủ cho họ hoặc trước ngày 25 tháng 10, tùy theo điều kiện nào đến trước, các giám đốc điều hành cho biết. United cho biết các trường hợp ngoại lệ sẽ được thực hiện vì một số vấn đề sức khỏe hoặc lý do tôn giáo.

Nhiều nhân viên của United đã thông báo rằng họ đã được tiêm phòng, bao gồm hơn 90% phi công và 80% tiếp viên hàng không, theo các viênchức của công ty. United không tiết lộ tỷ lệ tiêm chủng tổng thể của công ty.

Trong khi đó, khoảng 60% phi công của American Airlines đã được tiêm phòng, theo một bức thư ngày 5/8 gửi các thành viên từ hiệp hội của họ, Hiệp hội Phi công  khuyến khích các phi công tiêm phòng.

Các viên  chức của công ty cho biết quyết định này một phần do lo ngại về sự gia tăng trong các trường hợp Covid-19 vào năm ngoái trong suốt mùa thu và mùa đông.

Hiệp hội Phi công Hàng không, đại diện cho hơn 12.000 phi công của United, tin rằng nhiệm vụ này là hợp pháp. Nó cho biết “một số ít phi công” không đồng ý với chính sách hoặc kế hoạch vẫn chưa được tiêm chủng nên liên lạc với văn phòng trưởng phi công của họ.

Nghiệp đoàn lao động của các tiếp viên hàng không, Hiệp hội Tiếp viên Hàng không, đã kêu gọi các tiếp viên đi tiêm phòng, sau thông báo của United.

“COVID-19 là một mối đe dọa,” nghiệp đoàn nói với các thành viên. “Đã có những chiến lược đã được chứng minh để giảm thiểu mối đe dọa đó. Tiêm phòng là cần thiết để chấm dứt đại dịch cũng như tác hại về sức khỏe và kinh tế mà nó đã gây ra.”

Về phần mình, American Airlines cho biết hãng không thay đổi chính sách khuyến khích nhưng không bắt buộc tiêm vắc xin cho nhân viên. Delta Air Lines và Southwest Airlines không cho biết ngay lập tức họ có kế hoạch ủy thác vắc xin hay không.

Giám đốc điều hành Uber: Các nhiệm vụ tiêm vắc xin nên được thúc đẩy bởi chính quyền địa phương, không phải công ty
TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments