Sunday, January 29, 2023
spot_img

United Airlines sẽ yêu cầu nhân viên mới xuất trình bằng chứng tiêm vắc xin

United Airlines trong tháng này sẽ bắt đầu yêu cầu những nhân viên mới phải xuất trình bằng chứng rằng họ đã được chủng ngừa Covid-19, sau một hành động tương tự của Delta Air Lines.

Hãng hàng không có trụ sở tại Chicago cho biết, quy định mới yêu cầu các nhân viên mới  làm việc sau ngày 15 tháng 6 phải xác nhận rằng họ đã được tiêm phòng đầy đủ trước ngày bắt đầu.

Hành động này diễn ra khi các công ty đang vật lộn với việc yêu cầu nhân viên tiêm chủng hay tìm cách khuyến khích họ được tiêm chủng. United, Delta và American đã cung cấp thêm thời gian nghỉ hoặc trả lương cho những nhân viên được tiêm chủng. Các ông chủ lớn như Walmart cũng đã áp dụng các biện pháp tương tự.

“Khi chúng tôi chào đón nhân viên mới đến công ty, điều quan trọng là chúng tôi phải yêu cầu họ cam kết mạnh mẽ của United về sự an toàn”, hãng hàng không cho biết trong một lưu ý cho nhân viên, đã được đăng trên Twitter 

Các nhân viên mới “sẽ được yêu cầu tải thẻ vắc xin COVID của họ lên My Info không muộn hơn 7 ngày sau ngày thuê”, hãng hàng không cho biết. Công ty cho biết thêm họ sẽ đánh giá bất kỳ hoàn cảnh tôn giáo hoặc y tế nào của những ứng viên không thể tiêm chủng.

Giám đốc điều hành của United, Scott Kirby cho biết vào tháng Giêng rằng ông muốn bắt buộc sử dụng vắc-xin Covid cho nhân viên nhưng hãng hàng không đã không thực hiện bước đó.

Các hãng hàng không đã dành phần lớn thời gian trong năm qua để cắt giảm nhân công nhưng các hãng như United đã thông báo họ sẽ tiếp tục thuê phi công và các vị trí khác khi nhu cầu đi lại tăng trở lại.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments