Saturday, November 26, 2022
spot_img

Ứng viên đảng Dân chủ, Katie Hobbs tiếp tục dẫn đầu trong cuộc đua cho chức thống đốc Arizona

Vào ngày Thứ Bảy từ quận lớn nhất của Arizona đã thu về cho ứng cử viên đảng Cộng hòa Kari Lake thêm vài ngàn phiếu bầu, nhưng bà ấy vẫn đi sau đảng viên Dân chủ Katie Hobbs hàng chục ngàn phiếu bầu.

Kati Hobbs dẫn trước Kari Lake 1,6 điểm phần trăm sau khi công bố khoảng 85.000 phiếu bầu từ Maricopa County. Khoảng 270.000 phiếu bầu vẫn chưa được kiểm đếm trên toàn tiểu bang, và Hobbs dẫn đầu với khoảng 35.000 phiếu bầu.

Các nhà phân tích dữ liệu từ cả hai bên tin rằng số phiếu cuối cùng sẽ nghiêng về phía Lake, nhưng vẫn chưa rõ liệu cô ấy có nhận đủ phiếu bầu để vượt qua Hobbs hay không. Các đảng viên Cộng hòa đã lo lắng theo dõi kể từ thứ Ba khi kati Hobbs bất chấp kỳ vọng của họ và tăng vị trí dẫn đầu mỗi ngày, kể cả thứ Bảy khi kết hợp với kết quả từ phần còn lại của tiểu bang.

Khoảng 50 người bảo thủ biểu tình đã tụ tập bên ngoài hàng rào xung quanh trung tâm kiểm phiếu bầu cử của Quận Maricopa ở trung tâm thành phố Phoenix vào giữa ngày thứ Bảy để thu hút sự chú ý của họ về sự chậm chạp của cuộc kiểm phiếu. Thời gian kéo dài là tiêu chuẩn bình thường ở Arizona, nơi có số lượng kỷ lục người bỏ phiếu qua thư vào Ngày Bầu cử.

Arizona là trung tâm trong nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump để lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 và gây nghi ngờ về tính hợp pháp của chiến thắng của Joe Biden.

Chiến thắng của Mark Kelly vào thứ Sáu kết hợp với chiến thắng vào thứ Bảy của Thượng nghị sĩ Catherine Cortez Masto của Nevada có nghĩa là đảng Dân chủ sẽ giữ quyền kiểm soát Thượng viện trong hai năm tới.

Mark Kelly giành chiến thắng sau khi tách mình khỏi hình ảnh của Tổng thống Biden và xây dựng hình ảnh như một nhà lập pháp độc lập không nể nang đảng của mình. Ông đã tự đúc mình theo khuôn mẫu của người tiền nhiệm, cố đảng viên Cộng hòa John McCain, người mà Kelly đã giành được ghế trong cuộc bầu cử đặc biệt hai năm trước.

Đối thủ của Mark Kelly, ứng viên đảng Cộng hòa Blake Masters, không nhượng bộ, nói trong một tuyên bố rằng đội của ông sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại bằng tay.

Việt Linh (Theo Politico)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments