Saturday, November 26, 2022
spot_img

Ứng viên đảng Dân chủ, Adrian Fontes thắng cuộc đua Tổng thư ký hành chính tiểu bang Arizona

Đảng viên Dân chủ Adrian Fontes sẽ chính thức là Tổng thư ký hành chính tiếp theo của tiểu bang Arizona, đánh bại Mark Finchem, một người ủng hộ Donald Trump, là người đã lan truyền các thuyết âm mưu về bầu cử, là mối nguy hiểm đối với nền dân chủ.

Adrian Fontes, một cựu quan chức bầu cử cho quận lớn nhất của tiểu bang, Maricopa County, đã đánh bại Mark Finchem của đảng Cộng hòa, một nhà lập pháp tiểu bang được Trump tán thành cho vị trí này.

Tại Arizona, Mark Finchem – người đã có mặt tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021 và từng được xác định là thành viên của nhóm dân quân cực hữu Oath Keepers đã thúc đẩy những lời nói dối của Trump về cuộc bầu cử năm 2020.

Mark Finchem là đồng tổ chức một cuộc họp vào tháng 11 năm 2020 với luật sư lúc bấy giờ của Trump là Rudy Giuliani, nơi Trump kêu gọi chỉ trích các quan chức nhà nước về việc chứng nhận cuộc bầu cử.

Mark Finchem cũng là người đề xuất chính cho cuộc đếm phiếu lại được Thượng viện tiểu bang do GOP kiểm soát cho phép ở Hạt Maricopa vào tháng 11 năm 2020 nhưng đã không tìm thấy gì.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments