Saturday, December 2, 2023
spot_img

Ứng cử viên Thượng viện Louisiana hút cần sa trong chiến dịch quảng cáo

WASHINGTON – Ứng cử viên Thượng viện bang Louisiana thuộc đảng Dân chủ Gary Chambers hôm thứ Ba đã phát hành quảng cáo tranh cử đầu tnó.

Chambers cho biết: “Tôi hy vọng quảng cáo này có tác dụng không chỉ ủng hộ việc sử dụng cần sa mà còn tạo ra con đường hợp pháp hóa loại thuốc có lợi này và tha thứ cho những người đã bị bắt do hệ tư tưởng lỗi thời ” quảng cáo có tiêu đề ’37 giây ‘.

Đoạn video mở đầu bằng cảnh Chambers ngồi trên chiếc ghế da ở giữa cánh đồng và mặc một bộ đồ màu xanh đậm – tất cả đều đang châm lửa và hút thuốc.

“Cứ 37 giây lại có người bị bắt vì tàng trữ cần sa”, Chambers nói trong video.

“Các quốc gia lãng phí 3,7 tỷ đô la để thực thi luật cần sa mỗi năm. Hầu hết những người mà cảnh sát đang bắt giữ không phải là người buôn bán mà là những người có số tiền nhỏ, giống như tôi”, ông ấy tiếp tục.

Những người phụ trách chiến dịch tại Thượng viện của Đảng Cộng hòa và Dân chủ cho biết họ tin rằng đây là quảng cáo cuộc đua vào Thượng viện đầu tiên có hình ảnh một ứng cử viên công khai hút cần sa.

Chambers đang tìm cách lật đổ Thượng nghị sĩ Cộng hòa John Kennedy, người được bầu lần đầu vào năm 2016 . Một đảng viên Dân chủ khác, Luke Mixon, cũng đã tuyên bố sẽ tranh cử vị trí này. Louisiana nghiêng về đảng Cộng hòa: Kennedy giành được 21 điểm  và Trump giành được 25 điểm vào năm 2020. Thống đốc của bang, John Bel Edwards, là một đảng viên Dân chủ.

Chambers tranh cử không thành công trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử đặc biệt năm 2021 để thay thế Dân biểu Cedric Richmond, người đã gia nhập chính quyền Biden năm ngoái.

“Đó là một trong những điều tuyệt vời nhất mà tôi từng thấy, ”Ben Pollara, một cựu chiến binh của chiến dịch Thượng viện Dân chủ, người đã điều hành sáng kiến ​​cần sa y tế thành công của Florida vào năm 2018. Hai năm sau, Pollara tư vấn cho chiến dịch của Nikki Fried cho ủy viên nông nghiệp bang, người đã giành chiến thắng trong một chiến dịch hợp pháp hóa cần sa.

Vào ngày 1 tháng 1, cần sa y tế có thể trở thành hợp pháp ở Louisiana trong một số điều kiện nhất định. Đạo luật 424 sẽ cho phép bệnh nhân mua tới 2,5 ounce hoa cần sa từ các trạm y tế cứ hai tuần một lần.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img