Friday, December 2, 2022
spot_img

Tỷ phú Jack Ma quyên góp 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệm, 1 triệu khẩu trang cho Mỹ

Tỷ phú Jack Ma, người giàu nhất Trung Quốc và là người sáng lập công ty thương mại điện tử khổng lồ Alibaba, quyên góp cho Mỹ bằng cách tặng 500.000 bộ dụng cụ xét nghiệm coronavirus và một triệu khẩu trang.

Tổ chức từ thiện mang tên ông đã tuyên bố quyên góp vào thứ Sáu trên Twitter, cam kết sẽ bắt tay với người Mỹ trong những thời điểm khó khăn này.

Trong một tuyên bố, tổ chức Jack Ma cho biết, rút ​​ra từ kinh nghiệm của đất nước tôi, xét nghiệm nhanh chóng và chính xác và thiết bị bảo vệ cá nhân chính xác cho các chuyên gia y tế có hiệu quả nhất trong việc ngăn chặn sự lây lan của vi-rút . Hy vọng rằng với sự đóng góp của chúng tôi có thể giúp người Mỹ chiến đấu chống lại đại dịch!

Chính phủ Hoa Kỳ hy vọng sẽ tăng cường kiểm tra sau khi không sản xuất đủ bộ dụng cụ xét nghiệm để xét nghiệm số người gặp phải các triệu chứng ở đất nước này.

Tính đến thứ năm, ít hơn 14.000 mẫu vật đã được xét nghiệm kể từ tháng 1, theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ . Tại Nam hàn, trong khi đó, gần 20.000 người đang được xét nghiệm mỗi ngày.

Phần lớn người Mỹ vẫn không được phép xét  nghiệm vì các hướng dẫn nghiêm ngặt của liên bang ưu tiên người cao tuổi và những người mắc bệnh tiềm ẩn.

Jack Ma cho biết đại dịch không còn có thể được giải quyết bởi bất kỳ quốc gia riêng lẻ nào. Thay vào đó, chúng ta cần phải chống lại virus bằng cách làm việc cùng nhau “, tổ chức từ thiện viết.

Jack Ma , người có tài sản ròng trị giá gần 40 tỷ USD khiến ông trở thành người giàu thứ 21 thế giới, gần đây đã quyên góp nguồn cung cấp và tiền cho một số quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi sự bùng phát coronavirus nhanh, bao gồm Iran, Ý, Nhật Bản và Tây Ban Nha.

Vào tháng 1, ông trùm kinh doanh đã quyên góp 100 triệu nhân dân tệ, tương đương khoảng 14,3 triệu USD, để hỗ trợ phát triển một loại vắc-xin chống lại nhiễm virus.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments