Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Twitter sẽ giao tài khoản tổng thống cho ông Biden vào ngày nhậm chức

Mặc dù Tổng thống Donald Trump đã từ chối thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử của mình, ông sẽ phải chuyển giao chức vụ tổng thống – và tài khoản Twitter chính thức chuyển giao cho Biden vào Ngày nhậm chức.

Vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tài khoản chính phủ Hoa Kỳ @POTUS sẽ được chuyển cho Tổng thống đắc cử Joe Biden , Twitter đã xác nhận.

“Twitter đang tích cực chuẩn bị để hỗ trợ quá trình chuyển quyền các tài khoản Twitter thể chế của Tòa Bạch Ốc vào ngày 20 tháng 1 năm 2021,” công ty truyền thông cho biết trong một tuyên bố. “Như chúng tôi đã làm đối với quá trình chuyển giao tổng thống vào năm 2017, quá trình này đang được thực hiện với sự tham vấn chặt chẽ của Cục Quản lý Lưu trữ và Hồ sơ Quốc gia ”.

Là một phần của quá trình chuyển đổi, tất cả các tweet được thực hiện trên tài khoản dưới thời chính quyền Trump – phần lớn bao gồm các tin nhắn được chia sẻ ban đầu trên tài khoản cá nhân của Trump – sẽ được lưu trữ và xóa, theo Business Insider .

Quy trình tương tự này diễn ra vào cuối thời Tổng thống Barack Obama tại vị, người có các dòng tweet của tổng thống đã được lưu trữ trên tài khoản @ POTUS44 .

Không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, Trump tiếp tục tuyên bố rằng gian lận trên diện rộng là nguyên nhân dẫn đến thất bại trong cuộc bầu cử của ông – ngay cả khi các viên chức từ mọi bang đều cho biết không có bằng chứng nào hỗ trợ các cáo buộc.

Twitter cũng đã thêm nhãn cho nhiều bài đăng gần đây của Trump, cảnh báo những người dùng mạng xã hội khác rằng họ đưa ra thông tin “tranh chấp” hoặc “gây hiểu lầm” về cuộc bầu cử.

Biden, 78 tuổi, cũng đã nhiều lần kêu gọi Trump nhượng bộ vì lợi ích của quốc gia, nơi đang phải vật lộn với sự gia tăng của các ca nhiễm coronavirus . “Nhiều người có thể chết nếu chúng tôi không phối hợp,” Biden cảnh báo hôm thứ Hai. “Và vì vậy điều quan trọng là nó phải được thực hiện – cần có sự phối hợp ngay bây giờ. Bây giờ, hoặc nhanh nhất chúng ta có thể hoàn thành việc đó.”

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments