Twitter hôm thứ Sáu đã khôi phục quyền truy cập tài khoản của Dân biểu Marjorie Taylor Greene, khi nói rằng cơ chế thực thi quy tắc dựa trên công nghệ đã khóa nền tảng truyền thông xã hội một cách không chính xác.

Phát ngôn nhân của Twitter nói với POLITICO rằng công ty sử dụng cả công nghệ và người kiểm tra  để thực thi các quy tắc của mình và giám sát dựa trên công nghệ của Twitter đã khóa tài khoản nữ Dân biểu vào sáng sớm thứ Sáu “do nhầm lẫn”. Phát ngôn nhân  cho biết Twitter đã đã lấy lại quyền truy cập.

Greene cho biết hôm thứ Sáu, cô không tin lời giải thích của Twitter.

“Tôi vừa được thông báo rằng @Twitter đã đình chỉ tôi trong 12 giờ do ‘nhầm lẫn’, cùng ngày Dân Chủ đưa ra nghị quyết trục xuất tôi khỏi Quốc hội”, Greene viết trong một tweet mới sau khi được phục hồi, chuyển trực tiếp thông điệp của mình tới CEO Twitter Jack Dorsey. “Thật là trùng hợp? Lỗi nhỏ của Twitter vẫn chưa được giải quyết cho đến sau 12 giờ. @Jack nhân viên nào đã mắc ‘lỗi?’ Trả lời email của tôi, Jack. “

Hành động hôm thứ Sáu của Twitter được đưa ra sau khi Dân biểu Jimmy Gomez (D-Calif.) Đăng tweet hôm thứ Sáu rằng ông đã đưa ra biện pháp loại Greene ra khỏi Quốc hội vì những lời kêu gọi bạo lực trước đó 

Văn phòng của nữ Dân biểu đã xác nhận trước đó vào thứ Sáu rằng Twitter đã khóa  tài khoản cá nhân mà không có bất kỳ chi tiết nào về những quy tắc mà cô ấy “bị cáo buộc là” đã vi phạm.

“Đây lại là một nỗ lực khác để bịt miệng những tiếng nói chống lại chủ nghĩa chính thống” một tuyên bố từ văn phòng của cô cho biết.

Greene cũng đã bị khóa Twitter trong 12 giờ sau cuộc nổi dậy ở Capitol vào ngày 6 tháng 1 sau khi cô tuyên bố vô căn cứ trong một tweet rằng kết quả của cuộc bầu cử tổng thống ở Georgia đã bị “đánh cắp”. 

Người phát ngôn của Facebook cho biết vào tháng 9 rằng công ty cũng đã xóa một bức ảnh của Greene với một khẩu súng bên cạnh các bức ảnh của các Dân biểu cấp tiến như Alexandria Ocasio-Cortez (DN.Y.), Rashida Tlaib (D-Mich.) Và Ilhan Omar (D- Minn.) Kêu gọi mọi người “tiếp tục chống lại những người theo chủ nghĩa xã hội này.”

2/3 phiếu bầu sẽ là cần thiết để trục xuất Greene, nhưng chắc chắn rằng nỗ lực của Gomez sẽ thất bại.

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi cho biết hôm thứ Sáu rằng lãnh đạo đảng Dân chủ không ủng hộ nghị quyết của Gomez nhưng các thành viên “không hài lòng” về hành động của Greene.

Hạ viện đã loại Greene khỏi các nhiệm vụ của ủy ban vào đầu tháng Hai sau khi các bình luận phân biệt chủng tộc và bài Do Thái cũng như các bài đăng trên mạng xã hội của cô được chú ý. Trước đó, cô cũng đã liên kếtvới thuyết âm mưu vô căn cứ của QAnon và liên tục tung ra những cáo buộc gian lận bầu cử sai lầm của cựu Tổng thống Donald Trump.

TH