Monday, February 6, 2023
spot_img

Túi chim khô bị tịch thu từ một du khách Trung Quốc mang vào Mỹ

Một bịch sản phẩm chứa loài chim đã sấy khô bị thu giữ từ hành lý của một hành khách đi từ Trung Quốc đến Washington, DC, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ công bố.

Theo cơ quan này, vào ngày 27 tháng 1, một du khách đã đi trên chuyến bay từ Bắc Kinh và đến một địa chỉ ở Quận Prince George, Maryland. Các chuyên gia nông nghiệp đã kiểm tra túi của người đó và tìm thấy một gói trong suốt có hình con chó và con mèo được in trên đó – tương tự như các gói thức ăn cho vật nuôi. Bên trong chiếc túi là một vài con chim nhỏ sấy khô, dài khoảng 2,5 inch đến 3,5 inch mà hành khách nói là thức ăn cho mèo.

Tuy nhiên, CBP đã nhanh chóng tịch thu gói hàng và thiêu hủy. Theo cơ quan này, những con chim, từ Trung Quốc, không được phép nhập khẩu vào Hoa Kỳ vì mối đe dọa tiềm tàng của bệnh cúm gia cầm có khả năng gây bệnh cao.

Bởi vì bao bì dường như cho thấy chúng được bán dưới dạng thức ăn cho vật nuôi ở Trung Quốc, nên chúng có thể không thu hút được sự chú ý của các viên chức Trung Quốc, CBP cho biết.

Những con chim này bị cấm nhập khẩu vào Hoa Kỳ vì những con chim chưa qua chế biến là mối đe dọa bệnh tật tiềm tàng đối với ngành chăn nuôi gia cầm của đất nước chúng ta, Muff Casey Durst, giám đốc điều hành tại hiện trường của CBP Field Office, cho biết trong một bản tin. Các chuyên gia nông nghiệp của Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới tiếp tục thực hiện cảnh giác phi thường mỗi ngày trong cuộc chiến bảo vệ sự thịnh vượng nông nghiệp và kinh tế của quốc gia chúng ta khỏi các loài sâu bệnh xâm lấn và bệnh động vật.

Trong một ngày điển hình năm ngoái, các chuyên gia nông nghiệp của CBP trên toàn quốc đã thu giữ 4.695 cây trồng, thịt, sản phẩm phụ từ động vật, và chặn đứng côn trùng gây hại tại các cảng nhập cảnh của Hoa Kỳ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments