Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Tử vong ở trẻ em do COVID tăng gấp đôi ở Florida

Phản ứng COVID-19 của Florida đã bị ảnh hưởng trong tuần này khi số trẻ em tử vong liên quan đến COVID ở Florida tăng hơn gấp đôi chỉ trong hơn một tháng, theo dữ liệu từ Bộ Y tế Florida.

Một báo cáo hàng tuần của Bộ Y tế Florida cho thấy 7 trẻ em dưới 16 tuổi đã chết vì các biến chứng của coronavirus từ khi bắt đầu đại dịch đến ngày 30 tháng 7 – khoảng thời gian 15 tháng. Theo báo cáo mới nhất của Bộ từ ngày 3 tháng 9, con số đã tăng lên 17 trường hợp tử vong kể từ ngày 30 tháng 7.

Mặc dù  Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP) Florida cho biết hầu hết các trường hợp tử vong này đều liên quan đến tình trạng sức khỏe cơ bản, nhưng sự leo thang mạnh này khiến các chuyên gia nhi khoa lo lắng và không chắc chắn về biến thể COVID Delta trong những tháng tới.

“Tất cả chúng tôi đều lo lắng vì chúng tôi không chắc điều gì sẽ xảy ra trong tương lai”, Chủ tịch AAP Florida, Lisa Gwynn nói, theo Politico .

AAP đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu của Insider về việc bình luận thêm về tỷ lệ tử vong hoặc bệnh tật gia tăng ở trẻ em theo công bố.

Tính đến ngày 8 tháng 9, CDC đã báo cáo tổng số trên toàn quốc là 486 ca tử vong ở trẻ em từ 0-18 tuổi. ở trẻ em.

Trong khi đó, các trường hợp COVID ở trẻ em trên khắp Hoa Kỳ tăng lên khi học sinh đi học trở lại. Vào tháng 8, những ngày bước vào năm học mới, hàng nghìn học sinh trên khắp cả nước buộc phải cách ly sau khi trường học mở cửa trở lại và số ca bệnh ở trẻ em tăng vọt. Một số trường học trong tiểu bang đã thông báo đóng cửa để đáp ứng với số lượng gia tăng. Số ca nhập viện ở trẻ em cũng đạt mức cao kỷ lục trong tháng trước, với 1.900 trẻ em phải nhập viện vì COVID.

CDC cho biết kể từ ngày 2 tháng 9, những người từ 12 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm vắc-xin, nhưng tỷ lệ bao phủ vắc-xin ở trẻ em từ 12-17 tuổi thấp hơn so với các nhóm tuổi lớn hơn.

“Sau khi giảm vào đầu mùa hè, các trường hợp trẻ em đã tăng theo cấp số nhân, với hơn 750.000 trường hợp được thêm vào từ ngày 5 tháng 8 đến ngày 2 tháng 9”, AAP cho biết trong một báo cáo , chiếm 1/4 số ca COVID mới hàng tuần.

Điều này xảy ra khi các thống đốc GOP như Ron Desantis của Florida tiếp tục đấu tranh với các khu học chánh riêng lẻ về các nhiệm vụ đeo khẩu trang trong môi trường trường học. Một thẩm phán đã ra phán quyết vào tháng 8 rằng Desantis không thể ban hành lệnh cấm đeo khẩu trang, điều này đã được giữ nguyên trong quyết định của tòa án vào thứ Tư , cho phép các khu học chánh tiếp tục áp đặt lệnh đeo khẩu trang. Tuy nhiên, quyết định đã bị bác bỏ khi một tòa phúc thẩm ra phán quyết ủng hộ lệnh cấm của thống đốc vào thứ Sáu . Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã mở một cuộc điều tra về quyền công dân đối với các lệnh cấm đeo khẩu trang ở sáu bang, bao gồm cả Florida.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments