Tổng thống Donald Trump tức giận với chánh văn phòng Mark Meadows sau khi viên chức hàng đầu này nói rằng tình trạng của ông Trump đáng lo ngại, trong khi các bác sĩ khẳng định ông đang hồi phục tốt sau kết quả dương tính với Covid-19.

Trong đoạn video đăng trên Twitter tối 3-10, ông Trump nói: “Tôi đến bệnh viện khi không cảm thấy ổn lắm. Bây giờ tôi thấy tốt hơn rất nhiều. Tôi trông chờ có thể hoàn thành chiến dịch tranh cử. Trong khoảng thời gian vài ngày tới tôi nghĩ đó sẽ là cuộc thử nghiệm thực sự. Chúng ta sẽ xem điều gì xảy ra trong vài ngày tới”.

Phát biểu được đưa ra vài giờ sau loạt thông tin trái chiều về sức khỏe của Tổng thống Trump từ các quan chức chính quyền, khiến mọi người không rõ ông Trump đau ốm như thế nào kể từ khi nhận kết quả xét nghiệm dương tính vào tối 1-10.

Bác sĩ của Tòa Bạch Ốc cho biết vào sáng 3-10 rằng tình trạng của ông Trump đang được cải thiện và có thể trở lại Nhà Trắng làm việc.

Nhưng trong vòng vài phút sau đó, Chánh văn phòng Mark Meadows nói với các phóng viên: “Các chỉ số sinh tồn của tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và trong vòng 48 giờ tới sẽ có tính then chốt đối với quá trình điều trị. Chúng tôi vẫn chưa có hướng đi rõ ràng về việc bình phục hoàn toàn”.

Tuy nhiên, ông Meadows đã thay đổi giọng điệu vài giờ sau đó. Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc nói với Reuters rằng ông Trump đang “rất khỏe” và các bác sĩ cảm thấy hài lòng về các chỉ số quan trọng của ông ấy.

Một viên chức Tòa Bạch Ốc  xác nhận Trump không hài lòng với Meadows.

Bác sĩ Conley hôm Chủ nhật cũng bảo vệ quyết định không tiết lộ rằng Tổng thống được cho thở oxy, nói rằng ông muốn “đưa tin tức lạc quan hơn “

TH