Sunday, December 3, 2023
spot_img

TT Biden xét nghiệm âm tính với Covid vào thứ Tư, sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm

WASHINGTON – Tổng thống Joe Biden đã nhận được kết quả xét nghiệm coronavirus âm tính vào thứ Tư, vài ngày sau khi ông tiếp xúc với một nhân viên có kết quả xét nghiệm dương tính với virus.

Biden đã tiếp xúc gần  với một phụ tá, người sau đó đã cho kết quả dương tính vào sáng thứ Hai. Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki cho biết hôm thứ Hai, phụ tá này đã dành khoảng 30 phút gần tổng thống trên chiếc Air Force One trên đường từ Nam Carolina đến Philadelphia

Viên phụ tá này đã được tiêm phòng và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid trước chuyến du hành trên Air Force One và không gặp phải các triệu chứng cho đến Chủ nhật, Psaki nói.

Biden đã đeo khẩu trang trong suốt thời gian ông ấy ở gần nhân viên, người sau đó đã cho kết quả dương tính, các nguồn tin nói với NBC.

Tổng thống được tiêm phòng đầy đủ và tiêm mũi tăng cường

Kết quả xét nghiệm của Biden được đưa ra khi biến thể omicron bùng phát toàn quốc, vượt qua biến thể delta và  là chủng vượt trội trong các trường hợp Covid-19 của Hoa Kỳ.

Tuần trước, Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế hàng đầu của Biden, kêu gọi mọi người tiêm vắc-xin và tiêm nhắc lại để chống lại biến thể mới.

Fauci nói với một khán giả của Tổ chức Phòng thương mại Hoa Kỳ vào ngày 16 tháng 12 : “Đây là loại virus dễ lây lan nhất của Covid mà chúng tôi phải đối phó”

Ông nói: “Khi bạn nhìn vào tốc độ lây nhiễm hiện nay, mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn khi chúng ta bước vào mùa đông. “

Mặc dù omicron dễ lây lan hơn các biến thể trước đó, nhưng vẫn chưa rõ liệu nó có gây ra bệnh nhẹ hay nặng hơn các chủng trước đây hay không.

Fauci nói rằng những người được chủng ngừa và đã thực hiện các mũi tiêm nhắc lại “sẽ được bảo vệ tương đối tốt, ít nhất là chống lại bệnh tật nặng”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img