Saturday, December 2, 2023
spot_img

TT Biden sẽ đến Kentucky vào Thứ Tư để thị sát thiệt hại do lốc xoáy

 (AP) – Tổng thống Joe Biden hôm Thứ Hai cho biết ông sẽ đến Kentucky vào Thứ Tư để thị sát thiệt hại do các trận lốc xoáy kinh hoàng vào tuần trước đã giết chết ít nhất 64 người và hàng ngàn người khác phải di dời.

Biden đã thông báo về chuyến đi sắp tới sau cuộc họp  với các viên chức an ninh nội địa và ứng phó thảm họa tại Phòng Bầu dục để thảo luận về những gì chính phủ liên bang có thể làm để hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm họa thiên nhiên. Tòa Bạch Ốc cho biết ông sẽ đến thăm Ft. Campbell, Kentucky cho một cuộc họp ngắn về các hoạt động ứng phó, và sau đó đến Mayfield và Dawson Springs bị thiệt hại nặng nề để khảo sát thiệt hại.

Biden cho biết ông đang lên kế hoạch và tham khảo ý kiến ​​của các viên chức địa phương để đảm bảo rằng sự hiện diện của ông  không làm phân tán hoạt động ứng phó khẩn cấp đang diễn ra.

Biden, người đã ký tuyên bố khẩn cấp cho Kentucky, cho biết ông sẵn sàng làm điều tương tự cho Illinois. Ông nói thêm rằng ông đã ra lệnh cho chính quyền của mình cung cấp mọi nguồn lực cho các viên  chức địa phương và tiểu bang ở Kentucky và các tiểu bang khác bị ảnh hưởng bởi bão và lốc xoáy

Tổng thống cho biết thông điệp của ông với các thống đốc là chính phủ liên bang sẽ giúp  “Bất cứ thứ gì họ cần.”

“Chúng tôi sẽ hoàn thành việc này,” Biden nói thêm. “Chúng tôi sẽ ở đó miễn là cần thiết để giúp đỡ.”

Biden cho biết ông còn lo lắng, ngoài số người thiệt mạng, về tổn thất tinh thần mà thảm họa đang gây ra cho tất cả những người bị ảnh hưởng.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img