Saturday, December 2, 2023
spot_img

TT Biden: Không ‘hoảng sợ’ dù một số bệnh viện có thể ‘quá tải’

TT Joe Biden hôm thứ Hai cho biết một số bệnh viện Hoa Kỳ có thể bị “quá tải” bởi  Covid, nhưng Hoa Kỳ đã chuẩn bị tốt để đối phó với đợt tăng mới nhất và người Mỹ không cần phải hoảng sợ.

Trong một cuộc họp ảo do Tòa Bạch Ốc  chủ trì với một số thống đốc bang và các cố vấn y tế hàng đầu, Biden nhấn mạnh rằng sự lây lan nhanh chóng của biến thể Omicron sẽ không có tác động tương tự như đợt bùng phát đầu tiên của Covid-19 vào năm 2020 hoặc đợt bùng phát Delta trong năm nay. .

Ông nói: “Omicron là một biến thể đáng lo ngại, nhưng nó không nên là một nguồn gây hoảng sợ.”

Việc xét nghiệm được phổ biến rộng rãi hơn và việc tiêm chủng hàng loạt có nghĩa là đối với nhiều người, nhiễm trùng không dẫn đến bệnh nghiêm trọng.

Ông nói: “Bởi vì đã có quá nhiều loại vắc-xin và thuốc tăng cường, chúng tôi không thấy số ca nhập viện tăng nhiều như trước đây. Người Mỹ, nước Mỹ đã có nhiều tiến bộ. Mọi thứ tốt hơn.”

Nhưng “với số ca bệnh đang gia tăng, chúng tôi vẫn còn hàng chục triệu người chưa được tiêm chủng và chúng tôi đang chứng kiến ​​số ca nhập viện tăng lên”, ông nói. Có những “bệnh viện ở một số nơi sắp bị quá tải cả về trang thiết bị và nhân viên.”

Biden thừa nhận rằng mặc dù công suất xét nghiệm đã tăng nhưng vẫn chưa đủ.

Ngoài việc mở rộng các xét nghiệm miễn phí, chính quyền đang thúc đẩy nhiều bộ xét nghiệm tại nhà hơn

Là một phần của nỗ lực, chính phủ đang mua 500 triệu xét nghiệm tại nhà để phân phối cho người Mỹ.

Hoa Kỳ đã phải gánh chịu số lượng đại dịch cao hơn bất kỳ quốc gia nào trên thế giới, với hơn 816.000 trường hợp tử vong do Covid ghi nhận và 52 triệu trường hợp.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img