Friday, December 2, 2022
spot_img

TSA nhận thấy số lượng hành khách tại phi trường cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu

Theo các viên chức an ninh phi trường, số lượng hành khách đi máy bay cao nhất kể từ khi bắt đầu đại dịch coronavirus vào cuối tuần này.

Cơ quan An ninh Giao thông cho biết họ đã kiểm tra 1,28 triệu người vào Chủ nhật tại các trạm kiểm soát an ninh phi trường trên khắp đất nước.

Các viên chức TSA cũng cho biết con số này đánh dấu lần thứ sáu trong 10 ngày mà khối lượng hàng ngày đạt mức 1 triệu.

Các kỳ nghỉ lễ thường là thời gian bận rộn đối với các phi trường và TSA cho biết năm nay cũng không có gì khác biệt, chỉ là khối lượng đã giảm 55 đến 65% so với thời điểm trước dịch

Lisa Farbstein, phát ngôn nhân của TSA, cho biết: “Hôm qua là số lượng hành khách cao nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu. “Mọi người đang đi du lịch cho kỳ nghỉ và dự kiến ​​sẽ là thứ Hai cao điểm với rất nhiều người đi du lịch về nhà.”

Thời điểm di chuyển thấp trong thời kỳ đại dịch kéo dài sang tháng thứ chín, là ngày 14 tháng 4, khi 87.500 người đã bay trên toàn quốc. Để so sánh, Farbstein cho biết, phi trường Quốc tế John F. Kennedy ở New York hoặc Phi trường  Quốc tế Los Angeles sẽ có khoảng 100.000 người mỗi ngày bay qua trước đại dịch.

Các nhà quản lý TSA đã yêu cầu các sở y tế địa phương cho phép truy cập sớm vắc xin coronavirus

Một thách thức đối với TSA là cố gắng tìm ra mức nhân viên để đáp ứng số lượng khách du lịch. Nhiều du khách đang hủy bỏ kế hoạch của họ vào phút cuối vì các hãng hàng không đang cung cấp cho họ cơ hội đặt lại vé miễn phí.

Farbstein nói: “Mọi người cũng đang đặt vé vào phút cuối để xem giá vé sẽ thấp như thế nào. Và họ cũng đang chờ xem “một bang khác đang yêu cầu gì về kiểm dịch” trước khi họ lên kế hoạch đi du lịch.

Tính đến thứ Hai, TSA cho biết, 743 nhân viên của họ đã có trường hợp  của coronavirus. Theo Farbstein, nhiều người trong số họ mắc bệnh không phải khi nhân viên làm việc mà khi họ ở nhà.

Cô nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến trong những trường hợp chúng tôi thấy cộng đồng tăng đột biến. “

Farbstein cho biết TSA đang nhấn mạnh với các nhân viên của mình rằng họ nên tuân theo các hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng ngừa tại nơi làm việc giống như ở nhà – rửa tay, đeo khẩu trang, tránh đám đông và duy trì khoảng cách xã hội.

Các phi trường lớn hơn, bao gồm ở Los Angeles, Miami, Dallas, New York, Atlanta và Orlando, có số lượng nhân viên bị nhiễm virus cao, các viên chức TSA cho biết.

Farbstein cho biết TSA đã “thực hiện nhiều bước để giảm các điểm tiếp xúc”, bao gồm đưa vào các hệ thống cho phép đăng ký không tiếp xúc nhiều hơn và sử dụng công nghệ 3-D để xác minh các mặt hàng – mà không cần thực hiện tìm kiếm hành lý – khi báo động an ninh được kích hoạt tại các trạm kiểm soát.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments