Friday, February 3, 2023
spot_img

TSA cho biết những du khách từ chối đeo khẩu trang có thể bị phạt hơn 1.000 USD

Cơ quan Quản lý An ninh Giao thông đang tăng cường thực thi nhiệm vụ đeo khẩu trang liên bang, thông báo hôm thứ Sáu rằng những người từ chối tuân thủ có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 1.000 đô la.

Cơ quan này cho biết họ đang đề xuất mức phạt từ 250 đô la cho lần vi phạm đầu tiên và lên đến 1.500 đô la cho người tái phạm. TSA cho biết các yếu tố “tăng nặng” hoặc “giảm nhẹ” có thể dẫn đến hình phạt cao hơn.

Tổng thống Biden tháng trước đã ký một lệnh hành pháp yêu cầu du khách đeo khẩu trang khi ở phi trường; tại các bến xe buýt, bến phà và đường sắt, hoặc đi xe buýt và xe lửa. Lệnh có hiệu lực từ ngày 2 tháng 2 và sẽ duy trì cho đến ngày 11 tháng 5.

Mặc dù TSA đã khuyến khích mọi người đeo khẩu trang khi đi qua các trạm kiểm soát an ninh phi trường, nhưng dưới thời chính quyền trước đây, cơ quan này không có thẩm quyền xử phạt những người từ chối. Sắc lệnh của Biden thay đổi điều đó, mang lại cho TSA và các cơ quan khác nhiều công cụ hơn để thực thi yêu cầu.

Hành khách có thể được yêu cầu rời khỏi nhà ga, bị từ chối lên tàu hoặc yêu cầu rời khỏi tàu, phà, xe buýt hoặc máy bay. Các cơ quan địa phương cũng có thể báo cáo những hành động chế giễu cho TSA để có thêm hành động.

TSA đã ban hành các chỉ thị mới vào ngày 31 tháng 1. Đối với vận chuyển mặt đất, hành khách phải được thông báo – khi họ mua vé và một lần nữa trước khi khởi hành – rằng những hành vi chế giễu “có thể bị trừng phạt theo luật liên bang.”

Các chuyên gia y tế nói rằng đeo khẩu trang là rất quan trọng để ngăn chặn sự lây lan không kiểm soát của vi rút coronavirus, đã khiến hơn 26 triệu người mắc bệnh và giết chết ít nhất 454.000 người ở Hoa Kỳ, theo dữ liệu của The Washington Post. Tuy nhiên, vấn đề liệu mọi người có nên đeo khẩu trang hay không đã trở nên chính trị hóa sâu sắc dưới thời chính quyền Trump.

Cục Hàng không Liên bang, năm ngoái cho biết họ sẽ không thực thi các hành vi vi phạm khẩu trang, đã cho biết họ sẽ đảm bảo tuân thủ quy định mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments