Hãng truyền thông bảo thủ Newsmax đã có được lượng người theo dõi tăng đột biến trên Facebook, Twitter và YouTube trong tháng qua.

Xu hướng gia tăng người ghi danh, người xem và tương tác trên mạng xã hội tiếp tục diễn ra vào cuối tuần này sau khi nội dung của  Newsmax một lần nữa được khuếch đại bởi Tổng thống Donald Trump , người đã chỉ trích Fox News trong những tuần gần đây

Theo dữ liệu từ nền tảng phân tích Social Blade, theo dõi sự thay đổi hàng ngày của các hồ sơ, “lượt thích” trên trang Facebook Newsmax đã tăng vọt hơn 1,4 triệu trong 30 ngày qua, với mức tăng trung bình hàng ngày là 47.241. Vào thứ Bảy, khi kênh được nói về Trump, trang Facebook của nó đã thu hút hơn 30.000 lượt thích mới.

Mô hình này đã được lặp lại trên Twitter, nơi tài khoản của nó đã có 563.735 người theo dõi mới trong 30 ngày qua, trung bình hàng ngày là 18.791. Nó đã tích lũy được 27.105 người hâm mộ mới vào thứ Bảy.

Trên YouTube, Newsmax đã mang về 1,18 triệu người ghi danh mới trong 30 ngày qua, tăng trung bình hàng ngày gần 40.000. Nó đã đạt được 20.000 người ghi danh mới vào thứ Bảy. Theo Social Blade, lượt xem video trên nền tảng này đã tăng 108 triệu trong 30 ngày qua.

Ruddy trước đây nói rằng cuộc bầu cử của Trump là một cơ hội lớn cho Newsmax vì ông đã “đặt câu hỏi về các phương tiện truyền thông chính thống”, CNN đưa tin vào năm 2017.

Trong một hồ sơ vào thời điểm đó, Brian Stelter báo cáo rằng Ruddy đã biết Trump khoảng 20 năm và là thành viên câu lạc bộ Mar-a- Lago của Trump trong khoảng một thập kỷ. Ruddy từ lâu đã cố gắng đưa Newsmax làm giải pháp thay thế Fox, Stelter nói.

Sau thất bại trong cuộc bầu cử trước tổng thống đắc cử Joe Biden trong tháng này, Newsmax tiếp tục đưa tin một cách vô căn cứ về những cáo buộc gian lận cử tri của Trump.

Ruddy nói với The New Yorker trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào đầu tháng này rằng doanh nghiệp của anh ấy có “chính sách biên tập là ủng hộ tổng thống và các chính sách của ông ấy”, nhưng nhấn mạnh rằng việc đưa tin trên Newsmax nói chung là “rất công bằng.”

Ông nói thêm: “Vào cuối ngày, thật tuyệt vời cho tin tức. Chu kỳ tin tức rất nóng và Newsmax đang nhận được một triệu người mỗi phút.”

Cũng trong ngày thứ Bảy, Trump đã tweet một video Newsmax chứa lời khuyên pháp lý từ các nhân vật cũ của Fox Nation là Lynnette Hardaway và Rochelle Richardson, còn được gọi là “Diamond and Silk”, để ủng hộ những tuyên bố chưa được xác minh của ông về hành vi gian lận cử tri.

Mối quan hệ của tổng thống với Fox News dường như xấu đi trong tháng này sau khi truyền thông này lần đầu tiên dự đoán rằng Biden đã giành được bang Arizona. Trump đã tweet vào ngày 12 tháng 11 rằng xếp hạng ban ngày của kênh đã “hoàn toàn sụp đổ.”

TH