Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Trường hợp đầu tiên của biến thể coronavirus lây nhiễm ở Colorado

Các viên chức y tế Colorado cho biết, đột biến COVID-19 mới dễ lây lan từ Anh đã chính thức đến Hoa Kỳ, các viên chức y tế Colorado cho biết hôm thứ Ba.

Các viên chức y tế Colorado đã xác nhận trường hợp này và thông báo cho Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh. Cá thể bị nhiễm bệnh đang được cách ly ở Quận Elbert, cách Denver khoảng một giờ rưỡi về phía nam. Các viên  chức cho biết, thanh niên này ngoài 20 tuổi, không có lịch sử đi du lịch.

“Có rất nhiều điều chúng tôi chưa biết về biến thể Covid-19 mới này, nhưng các nhà khoa học ở Vương quốc Anh đang cảnh báo thế giới rằng nó dễ lây lan hơn. Sức khỏe và sự an toàn của người dân Colorado là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi và chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ trường hợp này, cũng như tất cả các chỉ số COVID-19, rất chặt chẽ, ”Thống đốc Colorado Jared Polis cho biết hôm thứ Ba.

Polis cho biết: “Chúng tôi đang làm việc để ngăn chặn sự lây lan và ngăn chặn vi rút ở mọi cấp độ, đồng thời cho biết thêm rằng các viên  chức y tế công cộng đang làm việc để xác định các trường hợp tiềm ẩn khác thông qua các cuộc phỏng vấn theo dõi tiếp xúc.

Phân tích sơ bộ về chủng đột biến, lần đầu tiên được xác định ở Anh, cho thấy nó có thể là thủ phạm đằng sau sự gia tăng đột biến gần đây của Anh. Chủng mới, được gọi là SARS-CoV-2 VUI 202012/01 trong cộng đồng khoa học, có thể lây truyền nhiều hơn tới 70%, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết.

Việc phát hiện ra chủng vi khuẩn này ở Anh đã gây ra việc đóng cửa biên giới ở các nước châu Âu như Ireland, Pháp, Bỉ và Đức cũng như các nước bên ngoài lục địa.

Các chính quyền Trump không có kế hoạch áp đặt Covid-19 cho hành khách đến phi trường Mỹ từ Vương quốc Anh, Reuters dẫn lời cácviên chức quen thuộc với vấn đề này.

Chính phủ Anh xác nhận rằng một biến thể truyền nhiễm khác của coronavirus mới được xác định ở Nam Phi cũng có ở Vương quốc Anh . Chủng từ Nam Phi vẫn chưa được xác định ở Hoa Kỳ.

Hồi đầu tháng 12, người đứng đầu vắc-xin coronavirus của Tổng thống Donald Trump, Moncef Slaoui,  cho biết hồi đầu tháng 12 rằng các mũi tiêm Pfizer và Moderna Covid-19 sẽ có hiệu quả  chống lại các chủng vi rút mới.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments