Một tuyên bố của chính quyền thành phố cho biết Công ty TNHH Thực phẩm Daqiaodao ở Thiên Tân, giáp với Bắc Kinh, đã bị niêm phong và các nhân viên của họ đang được xét nghiệm coronavirus. Không có dấu hiệu cho thấy bất kỳ ai đã nhiễm vi rút từ kem.

Tất cả sản phẩm của công ty đã được niêm phong và đóng gói lại cẩn thận. Điều tra dịch tễ ban đầu cho thấy công ty sản xuất kem bằng nguyên liệu sữa bột nhập khẩu từ New Zealand và bột whey nhập khẩu từ Ukraine.

Các nhà chức trách cho biết công ty đã sản xuất 4.836 hộp kem bị nhiễm virus corona và có 2.089 hộp trong số này đã được niêm phong.

2.747 hộp kem đã được lưu thông trên thị trường, trong đó có 935 hộp kem bán ở thành phố Thiên Tân. Chỉ có 65 hộp kem được bán ở chợ địa phương.

Các nhà chức trách cảnh báo ai đã mua kem nên để ý sức khỏe và khai báo y tế cho địa phương. Thành phố Thiên Tân cũng thông báo cho cơ quan quản lý thị trường ở địa phương khác để truy vết.

Chính phủ Trung Quốc cho rằng căn bệnh này, được phát hiện lần đầu tiên ở thành phố Vũ Hán, trung tâm vào cuối năm 2019, đến từ nước ngoài và nhấn mạnh những gì họ nói là những phát hiện về coronavirus trên cá nhập khẩu và thực phẩm khác, mặc dù các nhà khoa học nước ngoài nghi ngờ.

TH