Sunday, December 4, 2022
spot_img

Trump kiện hai cựu viên chức FBI nhưng không tìm ra họ để tống đạt giấy tờ

(Business Insider) – Cựu Tổng thống Donald Trump từ tháng 3 đến nay tìm cách tống đạt vụ kiện dài 108 trang đến cựu viên chức FBI Lisa Page và Peter Strzok, nhưng lại không thể tìm ra họ, theo hồ sơ toà. 

Trump “đã nỗ lực thông báo văn bản tố tụng cho đương sự Page và Strzok 6 lần nhưng đều bất thành,” với lần gần đây nhất vào ngày 30 tháng 6, luật sư của ông Trump cho toà liên bang ở  Florida hay. 

Trì hoãn trong việc tống đạt vụ kiện cho  Strzok và Page được tiết lộ trong báo cáo tình hình trong vụ kiện lớn, trong đó cựu Tổng thống tố cáo những bị can quan trọng như Hillary Clinton, Uỷ ban Quốc gia Dân chủ, cựu điệp viên tình báo Anh quốc Christopher Steele, và khoảng 20 người Dân chủ có âm mưu sâu rộng gắn ông ta với Nga trong bầu cử tổng thống 2016. 

Hiện chưa rõ các luật sư của ông Trump tìm hai người này như thế nào và ở đâu. Page và Strzok duy trì hồ sơ riêng biệt nhưng công khai kể từ khi vụ ngoại tình ngắn ngủi của họ trở thành tin nóng vào năm 2017, sau khi Bộ Tư pháp công bố những tin nhắn qua lại giữa họ với truyền thông. Kể từ đó, hai cựu viên chức FBI làm việc trong cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ của công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã đệ đơn kiện riêng chống lại Cơ quan Điều tra liên bang. 

Page đang thực hành luật kỹ thuật và an ninh quốc gia, và tham gia làm nhà phân tích pháp lý và an ninh quốc gia cho NBC News. Còn Strzok đã xuất bản cuốn sách “Compromised: Counterintelligence and the Threat of Donald J. Trump.”

Hồ sơ kiện của ông Trump cho biết, Bộ Tư pháp đã từ chối nhận văn bản tố tụng thay mặt cho hai cựu nhân viên, mặc dù vào tuần trước, một luật sư của Bộ “đã hỗ trợ cung cấp thông tin” về những người có thể là luật sư của họ. 

Hồ sơ toà từ tháng Tư cho thấy, các luật sư của Trump có địa chỉ tư gia của hai người, nhưng không ngại chia sẻ chúng. Có 3 lần, các luật sư của ông Trump công bố trát đòi trong hồ sơ công cộng, bao gồm địa chỉ tư gia của Strzok, Page, các đồng bị can khác, và các đồng nghiệp FBI James Comey, Andrew McCabe, và Kevin Klinesmith, nhưng toà ra lệnh phải bôi xoá những thông tin đó. 

Page và Strzok dường như là hai bị can duy nhất còn lại cần phải được tống đạt văn bản tố tụng sau hơn 3 tháng kể từ khi vụ kiện được đệ đơn lên toà.  

Trong thời gian đó, chỉ riêng Clinton đã đệ phân nửa khiếu nại, trong đó có thỉnh nguyện yêu cầu cầu bãi bỏ vụ kiện hiện đang chờ giải quyết. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments