Monday, December 5, 2022
spot_img

Trump giành điểm trong việc đem lại trật tự ở Kenosha? 

(USA Today) – Tổng thống Donald Trump vào thứ Ba tuyên bố giành điểm trong việc ổn định trật tự ở Kenosha sau nhiều ngày biểu tình bạo loạn. 

Phát biểu trong chuyến viếng thăm Kenosha, Wisconsin, Tổng thống cho rằng, ông đã giúp dẹp được bạo lực ở Kenosha bằng việc phái Vệ binh Quốc gia đến đây, bất chấp thực tế, chính Thống đốc Wisconsin Tony Evers là người triển khai Vệ binh Quốc gia và yêu cầu hỗ trợ lực lượng vệ binh từ Arizona, Michigan và Alabama. 

“Chuyện này chấm dứt trong vòng một tiếng đồng hồ, ngay sau khi chúng tôi thông báo chúng tôi sẽ đến, và rồi họ nhìn thấy chúng tôi có mặt ở đây. Chuyện này chấm dứt ngay lập tức,” ông Trump tuyên bố khi đi thăm hoạt động thực thi công lực ở Kenosha. 

Ông Trump bị giới chức địa phương và các nhà hoạt động chỉ trích trước và trong suốt chuyến viếng thăm Kenosha, họ tố cáo Tổng thống đang trục lợi chính trị trên những vết thương chủng tộc của thành phố. 

Ông Trump đã viếng thăm những tòa nhà bị phóng hỏa tàn phá, những cơ sở thương mại nhỏ bị thiệt hại trong bối cảnh bất ổn trên khắp thành phố. Tổng thống gặp gỡ chủ nhân tiệm nội thất, tiệm máy chụp hình và một   cơ sở sản xuất nến. 

“Đây không phải là những hành động biểu tình ôn hòa, nhưng thực sư là khủng bố nội địa,” Tổng thống nói. 

Gia đình của Blake và lãnh đạo tôn giáo từ 50 tổ chức, trong đó có Jesse Jackson, đã tổ chức sự kiện ngay tại nơi cảnh sát bắn Jacob. Các cuộc biểu tình tạm lắng vào 7h tối, khi lệnh giới nghiêm bắt đầu có hiệu lực ở Kenosha vào thứ Ba. 

4 người biểu tình bị bắt giữ do vi phạm giới nghiêm đã khởi kiện thành phố và quận Kenosha với lập luận thực thi giới nghiêm vi phạm Tu chính án Thứ nhất. 

Nguyên đơn là cư dân ở Kenosha, Milwaukee và Wauwatosa, tìm cách đại diện cho tầng lớp rộng lớn hơn của tất cả mọi người bị giới nghiêm. Họ yêu cầu tòa liên bang xem đây là hành động vi hiến. 

Hương Giang (Theo USA  Today) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments