Thursday, December 7, 2023
spot_img

Trump gặp mặt các nhà lập pháp Pennsylvania cho bữa tiệc trưa bí ẩn

Tổng thống Donald Trump đã lên lịch một cuộc họp  bí mật với các nhà lập pháp Cộng hoà ở tiểu bang Pennsylvania –  những người trung thành tìm cách lật ngược kết quả bầu cử.  – vào những giờ cuối cùng trước khi chuẩn bị rời Washington về Mar-a-Lago vào thứ Tư. 

Thượng nghị sĩ Pennsylvania Doug Mastriano – người giám sát một sự kiện theo kiểu điều trần nhằm thúc đẩy các tuyên bố về gian lận bầu cử của Trump – đã chuyển lời mời lời mờ trưa của Tòa Bạch Ốc cho các nghị sĩ Cộng hoà ở tiểu bang như lời nhắc nhở cần hồi đáp có đi hay không. 

Mục đích của cuộc họp được giấu kín ngay cả đối với những người tham dự, những người phải nhanh chóng đến Washington để gặp ông Trump giữa bối cảnh một loạt diễn biến gồm ân xá hàng loạt vào tối thứ Ba, đe dọa phủ quyết dự luật cứu trợ coronavirus, phủ quyết dự luật chi tiêu quốc phòng, và kế hoạch về Florida nghỉ lễ. 

Sự kiện này không nằm trong lịch trình công khai của Tổng thống. 

Hiện không rõ ông Trump muốn điều gì từ các nhà lập pháp Cộng hoà Pennsylvania, hay liệu bữa ăn trưa là một lời ‘cảm ơn’ cho những nỗ lực của họ trước đó hay không.

Vào khoảng giờ ăn trưa, sự chú ý của Trump dường như chuyển sang một tiểu bang khác, nơi ông đính kèm Thống đốc Georgia Brian Kemp, người bị đổ lỗi đã  không đủ mạnh mẽ trong việc theo dõi các tuyên bố gian lận của mình. ‘Họ đang chậm tiến độ xác minh chữ ký ở Georgia. Họ không muốn kết quả được công bố trước ngày 6 tháng Giêng. Họ biết họ đang cố gắng che giấu điều gì. kinh khủng! @BrianKempGA,” Trump viết.  

Hơn một chục thành viên đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã ghi danh nỗ lực nhằm lật ngược chiến thắng của Tổng thống đắc cử Joe Biden trong cuộc bầu cử – trong số đó có Dân biểu Madison Cawthorne

Hạ viện họp vào ngày 6 tháng 1 để kiểm phiếu của Cử tri đoàn, nơi Biden đã đánh bại Trump 306 đến 232 với những kết quả được các tiểu bang chứng nhận. Tuy nhiên, tổng thống đã tập hợp những Dân biểu Cộng hoà trung thành, và tăng sức ép đối với các viên chức hàng đầu, những người thách thức tuyên bố gian lận bầu cử của ông. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img