Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Trump dẫn trước – Kết quả bầu cử Mỹ đầu tiên từ 2 thị trấn New Hampshire  

(Newsweek) – Tổng thống Donald Trump dẫn trước ứng cử viên Dân chủ Joe Biden 6 phiếu sau khi những lá phiếu bầu cử tổng thống năm 2020 được tường trình từ hai thị trấn nhỏ ở tiểu bang New Hampshire vào sáng sớm thứ Ba. 

Ông Trump thắng cuộc bỏ phiếu nửa đêm tại thị trấn Millsfield với kết quả 16-5, trong khi Biden thắng 5-0 ở Dixville Notch. Chiến thắng của Tổng thống ở Millsfield cũng giống như 16 phiếu ông nhận được tại đây vào năm 2016, trong khi 4 phiếu dành cho bà Hillary Clinton và 1 phiếu dành cho Thượng nghị sĩ Bernie Sanders. 

Bà Hillary thắng ở Dixville Notch vào năm 2016 với kết quả 4-2, ứng cử viên Dân chủ Gary Johnson và cựu ứng cử viên Cộng hòa Mitt Romney mỗi người 1 phiếu. 

Trong khi hầu hết giới chuyên viên tin cử tri bỏ phiếu trong kỳ bầu cử này sẽ tăng cao, thì 5 lá phiếu ở Dixville Notch cho thấy tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu thấp nhất được tường trình. Ứng cử viên cuối cùng thắng 100% phiếu ở đây là cựu Tổng thống Richard Nixon, người đã thua cựu Tổng thống John Kennedy với tỉ lệ sít sao trong năm 1960. 

Bỏ phiếu ở Dixville Notch có hồ sơ hỗn hợp, trong tình huống lạc quan nhất, là dự đoán người cuối cùng giành chiến thắng. Kết quả ở đây dự đoán sai năm 2016, mà còn không khớp với kết quả cựu Tổng thống Jimmy Carter vào năm 1976, Nixon vào năm 1968 hay những chiến thắng của cựu Tổng thống Bill Clinton. 

Tuy nhiên, thị trấn này dự đoán khá chính xác kết quả chiến thắng của cựu Tổng thống George W. Bush cũng như chiến thắng 2008 của ông Barack Obama. 

Hương Giang (Theo Newsweek) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments