Saturday, January 28, 2023
spot_img

Trump chỉ trích Puerto Rico tham nhũng khi cơn bão nhiệt đới Dorian đe dọa

Tổng thống Donald Trump đã chỉ trích Puerto Rico hôm thứ Tư khi cơn bão nhiệt đới Dorian đổ bộ vào Puerto Rico và CH Dominicana

“Puerto Rico là một trong những nơi tham nhũng nhất trên trái đất. Các chính trị gia của họ bất tài hoặc tham nhũng. Quốc hội đã phê chuẩn Hàng tỷ đô la trong thời gian qua, nhiều hơn bất kỳ nơi nào khác từng nhận được. Không tốt!” Trump đã viết trong một bài đăng trên Twitter.

Trump đã bị chỉ trích vì cách xử lý của chính quyền đối với cuộc đối phó khủng hoảng sau hậu quả của cơn bão Maria năm 2017. Kể từ đó, ông lên tiếng chỉ trích chống lại lãnh đạo của Puerto Rico, bao gồm cả Thị trưởng San Juan, Thống đốc Carmen Yulin Cruz, về các vấn đề tài trợ và các vấn đề khác.

Trước đó cùng ngày, tổng thống đã viết rằng Tòa Bạch Ốc đang “theo dõi cơn bão nhiệt đới chặt chẽ khi nó đỗ bộ vào Puerto Rico”.

Thống đốc của hòn đảo đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Cruz, trong một bài đăng trên Twitter, nói: “Trump cần phải bình tĩnh”

Trung tâm Dự báo bão quốc gia (NHC) của Mỹ cho biết chiều tối 27/8, bão Dorian với sức gió vùng gần tâm bão là 85 km/h đã tiến vào vùng biển Caribe, gây mưa to và gió lớn trên các quần đảo Windward ở phía Bắc và quần đảo Leeward ở phía Nam và hiện bão còn cách phía Tây Nam Puerto Rico 665 km.

 

Dự báo, bão sẽ tiếp tục mạnh lên trong 24 giờ tới trước khi trở thành siêu bão và quét qua khu vực miền Tây và Trung Puerto Rico và sau đó đổ bộ vào CH Dominicana trong ngày 28/8. Trong hai ngày sau đó, bão sẽ tiếp tục quét qua các quần đảo Bahamas, Turks và Caicos. Giới chuyên gia khẳng định còn quá sớm để dự báo về cường độ của trận bão này. 

TH

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments