Wednesday, December 6, 2023
spot_img

Trump cấm Đổng lý của Mike Pence đặt chân đến Toà Bạch Ốc 

 

(Business Insider) – Marc Short – Đổng lý của Phó Tổng thống Mike Pence – vào thứ Tư bị cấm vào Toà Bạch Ốc sau khi Tổng thống Donald Trump chỉ trích ông Pence đã từ chối ngăn chặn Quốc hội đảo ngược kết quả bầu cử. 

Short cho hay, ông bị Tổng thống cấm đặt chân vào khuôn viên Toà Bạch Ốc vì Trump đổ lỗi cho những lời Short cố vấn cho Pence. 

Phó Tổng thống vào thứ Tư chủ trì phiên họp chung lưỡng viện, kiểm phiếu Cử tri đoàn đã được tất cả 50 tiểu bang chứng nhận. Thủ tục kiểm phiếu trên thực tế diễn ra chỉ mang tính chất nghi lễ. 

Trump hối thúc Mike Pence thách thức kết quả Cử tri đoàn trong phiên họp hôm nay, mặc dầu Phó Tổng thống không có thẩm quyền đơn phương làm như vậy. 

Trước phiên họp, Pence gởi ra tuyên bố cho hay, ông sẽ không tuân theo những yêu cầu bất khả thi của ông Donald Trump. “Đây là cân nhắc của tôi, tuyên thệ ủng hộ và bảo vệ Hiến pháp không cho phép tôi tuyên bố thẩm quyền đơn phương trong việc xác định phiếu cử tri đoàn nào được kiểm và số nào không được kiểm,” tuyên bố ghi. 

Tổng thống lập tức lên Twitter chỉ trích Phó Tổng thống. “Mike Pence không có can đảm để làm những gì ông ta nên làm để bảo vệ quốc gia và Hiến pháp của chúng ta, cho các tiểu bang có cơ hội chứng nhận một loạt các sự thật đúng đắn, không phải những kết quả gian lận, không chính xác mà họ được yêu cầu chứng nhận trước đây. Nước Mỹ đòi hỏi sự thật!”

Phó Tổng thống được cho đang cân nhắc ra tranh cử tổng thống vào năm 2024, mặc dù tham vọng chính trị của ông ta có thể bị thiệt hại trước những chỉ trích của ông Trump. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img