Saturday, December 3, 2022
spot_img

Trump, Biden vận động gây quỹ trước các cuộc chiến pháp lý về bầu cử

Chiến dịch của Trump và Biden vào thứ Tư đã khiến những người ủng hộ bị kích động bằng các buổi gây quỹ với dự đoán sẽ xảy ra các cuộc chiến pháp lý xung quanh cuộc bầu cử tổng thống đang tranh cãi gay gắt.

Cả hai chiến dịch đều dành cả ngày để gây quỹ  khi chiến dịch Trump tung ra các cuộc chiến pháp lý sắp tới trong khi một số tiểu bang tiếp tục kiểm phiếu.

Những thử thách tại tòa án và các cuộc kiểm phiếu tiềm năng dự kiến ​​sẽ tiêu tốn hàng triệu USD. Chiến dịch tranh cử của Trump, vốn gặp bất lợi đáng kể về tiền mặt trong những tuần cuối cùng của cuộc đua.

Tính đến chiều thứ Tư, Biden dẫn đầu ở Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona, trong khi Trump dẫn đầu ở Georgia, Pennsylvania và Bắc Carolina. Tất cả bảy bang vẫn đang kiểm phiếu.

Hai chiến dịch vận động quyên góp theo những cách hoàn toàn khác nhau.

Chiến dịch tranh cử của Trump đã gửi một loạt các email và tin nhắn văn bản thúc giục và  cáo buộc đảng Dân chủ cố gắng đánh cắp cuộc bầu cử khi các phiếu bầu tiếp tục được kiểm đếm hợp pháp ở một số bang.

Nỗ lực gây quỹ từ chiến dịch tranh cử của Trump bắt đầu một cách nghiêm túc vào khoảng thời gian Tổng thống Trump nói chuyện với những người ủng hộ tại Tòa Bạch Ốc và tuyên bố sai sự thật rằng ông đã thắng cử .

Một email có dòng tiêu đề “Họ sẽ cố gắng đánh cắp Bầu cử.”

Một cuộc họp khác, có dòng tiêu đề “Giống như tôi đã dự đoán”, chứa thông điệp sau: “Tôi cần SỰ TRỢ GIÚP CỦA BẠN để đảm bảo chúng tôi có các nguồn lực để bảo vệ kết quả. Chúng tôi không thể cho phép MOB cánh tả phá hoại cuộc Bầu cử của chúng tôi. Tôi yêu cầu những người bảo vệ mạnh mẽ và trung thành nhất của tôi, như BẠN, hãy CHỐNG LẠI! “

Một lời kêu gọi gây quỹ được gửi hôm thứ Tư cho thấy Mike Pence là người gửi với dòng tiêu đề “” Tổng thống và tôi cần BẠN “.

Trong khi đó, chiến dịch Biden đóng khung các lời kêu gọi của mình như một nỗ lực gây quỹ để đảm bảo mọi phiếu bầu đều được tính.

“Tổng thống đã đe dọa ra tòa để ngăn chặn việc tính các phiếu bầu hợp lý . Chúng tôi đang xây dựng nỗ lực pháp lý toàn diện và lớn nhất từng được tập hợp. Công việc này có thể kéo dài trong nhiều tuần, vì vậy tôi đến gặp bạn để yêu cầu bạn đóng góp 25 đô la vào Quỹ Đấu tranh Biden mới thành lập “, người quản lý chiến dịch Jen O’Malley Dillon viết trong email có tiêu đề” Donald Trump sẽ không đánh cắp cuộc bầu cử này. “

Bản thân phó tổng thống đã tweet ra một liên kết yêu cầu đóng góp cho quỹ, được thiết lập thông qua nền tảng ActBlue của Đảng Dân chủ.

Tổng thống và chiến dịch tranh cử của ông đã nhiều tuần báo hiệu sẽ đưa bất kỳ cuộc kiểm phiếu sát sao nào ra tòa và đã làm như vậy vào thứ Tư. Các viên chức đã đệ đơn kiện ở Michigan yêu cầu tiểu bang ngừng kiểm phiếu cho đến khi chiến dịch Trump được quyền tiếp cận để quan sát các lá phiếu được mở và tính

Ban vận động tranh cử của Trump cũng cho biết họ sẽ yêu cầu kiểm phiếu lại ở Wisconsin khi tổng thống thua khoảng 20.000 phiếu bầu. Một cuộc kiểm phiếu lại năm 2016 tại tiểu bang do ứng cử viên Đảng Xanh Jill Stein yêu cầu có chi phí ước tính khoảng 3,5 triệu đô la.

Và chiến dịch đã báo hiệu rằng nó có khả năng thách thức số lượng ở Nevada nếu bang này tuyên bố Biden chiến thắng. Chiến dịch và Cộng Hòa tiểu bang đã nộp nhiều vụ kiện không thành công nhằm tìm kiếm các quy tắc hạn chế hơn về bỏ phiếu ở Nevada.

Chiến dịch tranh cử của Trump bắt đầu năm với hơn 100 triệu đô la trong ngân hàng, nhưng nó nhanh chóng cạn tiền mặt. Chiến dịch tranh cử của Biden đến tháng 10 với hơn 177 triệu đô la trong ngân hàng, trong khi chiến dịch của Trump bước vào tháng cuối cùng chỉ với 63,1 triệu đô la.

Tổng thống đôi khi đề nghị ông có thể tự bỏ tiền cho chiến dịch tranh cử của mình, nhưng từ chối cho biết liệu ông có bao giờ làm hay không.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments