Monday, February 6, 2023
spot_img

Trong 1 tuần, Hoa Kỳ đã mất hơn 18.400 sinh mạng vì COVID-19

(Reuters) – Tháng 12 là tháng chết chóc nhất của đại dịch coronavirus ở Hoa Kỳ với gần 78.000 ca tử vong, và các viên chức y tế cảnh báo rằng thậm chí nhiều người có thể sẽ chết trong tháng Giêng mặc dù vắc-xin đã được triển khai.

Trong tuần kết thúc vào ngày 3 tháng 1, hơn 18.400 người chết vì COVID-19, nâng tổng số đại dịch lên hơn 351.000 người chết, tức cứ 930 cư dân Hoa Kỳ thì có một người chết, theo phân tích của Reuters về các báo cáo của bang và quận.

Nhiều trung tâm đã đóng cửa trong kỳ nghỉ cuối năm, có khả năng làm giảm số trường hợp được báo cáo trong tuần trước. Các viên chức y tế đã cảnh báo rằng số liệu trong tuần này có thể cao bất thường do lượng dữ liệu tồn đọng.

Hơn 126.000 bệnh nhân COVID-19 hiện đang ở bệnh viện, tăng 25% so với một tháng trước. Sự gia tăng số ca nhập viện, đạt kỷ lục mới hầu như mỗi ngày trong những tuần gần đây, là lý do chính khiến các chuyên gia y tế dự đoán số ca tử vong sẽ tiếp tục gia tăng trong những tuần tới.

Bất chấp những lời yêu cầu để tránh đi du lịch trong những ngày lễ, các phi trường Hoa Kỳ đã sàng lọc 1,3 triệu người vào Chủ nhật, cao nhất kể từ giữa tháng Ba.

Arizona, Tennessee và Nam Carolina đã báo cáo nhiều ca bệnh mới nhất trên đầu người vào tuần trước, theo phân tích của Reuters. Xét về số người chết bình quân đầu người, Kansas, Wyoming và New Mexico là những nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất vào tuần trước.

Trên khắp Hoa Kỳ, 13,6% các xét nghiệm cho kết quả dương tính với vi-rút, tăng từ 10,3% của tuần trước, theo dữ liệu từ Dự án Theo dõi COVID do tình nguyện viên điều hành. Tỷ lệ cao nhất là ở Iowa là 64%, Idaho là 56% và Alabama là 47%.

Tổ chức Y tế Thế giới xem xét tỷ lệ xét nghiệm dương tính trên 5% là liên quan vì nó cho thấy có nhiều trường hợp trong cộng đồng chưa được phát hiện.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments