Thursday, December 8, 2022
spot_img

Trộm tháo dỡ và đánh cắp cây cầu sắt nặng 550 tấn giữa ban ngày

Theo hãng tin Asian News International (ANI)  , một băng nhóm đã đánh cắp một cây cầu dài 60 foot, nặng 550 tấn ở đông bắc Ấn Độ để lấy phế liệu béo bở .

Theo ANI, cảnh sát đã bắt giữ tám người đàn ông, trong đó có hai nhân viên chính phủ.

Theo ANI, giám đốc cảnh sát của Rohtas, Ashish Bharti, cho biết: “Chúng tôi đã bắt giữ tám người, bao gồm một SDO (nhân viên phụ trách bộ phận) của sở tài nguyên nước, liên quan đến vụ trộm cây cầu.”

“Những tên trộm đã đánh cắp cây cầu liên quan đến SDO. Chúng tôi đã thu hồi  sắt bị đánh cắp nặng khoảng 247 kg và các vật liệu khác”, Bharti tiếp tục.

Cây cầu sắt bắc qua kênh Ara-Sone ở Bihar, trong tình trạng hư hỏng sau khi không còn sử dụng từ đầu những năm 2000, đã được tháo dỡ trong ba ngày kể từ ngày 3/4, BBC News đưa tin.

Nhóm này mặc đồng phục của chính phủ để tránh bị nghi ngờ khi làm việc giữa ban ngày từ 7 giờ sáng hàng ngày, sử dụng máy cắt và máy xúc để xé xác cây cầu, BBC News cho biết.

Người dân ở làng Amiyavar không hề hay biết về vụ trộm, hãng truyền thông đưa tin. “Không ai nghi ngờ đó là một vụ trộm”, nhà báo địa phương Jitendra Singh nói với BBC.

Trên thực tế, các phương tiện truyền thông đưa tin rằng một số dân làng rất vui vì cây cầu không sử dụng cuối cùng đã được dỡ bỏ.

Một cuộc điện thoại tới sở thủy lợi vào ngày 5 tháng 4 của Pawan Kumar, một người dân làng gần đó cảnh báo cho cảnh sát về tội ác này. Kumar đã liên hệ với các viên  chức địa phương để hỏi tại sao các thủ tục liên quan đến việc dỡ bỏ cây cầu không được tuân thủ, BBC News đưa tin.

Cảnh sát sau đó đã mở một cuộc điều tra và thực hiện các cuộc đột kích sau khi nhận thấy rằng chính quyền đã không ra lệnh tháo dỡ cây cầu, hãng truyền thông cho biết.

Tám người đã bị bắt, bao gồm cả nhân viên chính phủ và một chính trị gia địa phương.

Cũng trong số những người bị bắt còn có Shivkalyan Bhardwaj, một lãnh đạo cấp khối của đảng xã hội chủ nghĩa Ấn Độ Rashtriya Janata Dal, The Times of India đưa tin.

Bốn trong số những người đàn ông bị bắt khác làm việc trong ngành công nghiệp sắt vụn. Bán kim loại phế liệu cho các nhà máy bất hợp pháp có thể là một ngành kinh doanh có lợi nhuận cao ở Ấn Độ, theo Reuters.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments