Friday, January 27, 2023
spot_img

Trẻ sơ sinh chết vì COVID ở Georgia

Georgia đã tiết lộ rằng một trẻ sơ sinh đã chết do COVID, trẻ sơ sinh thứ hai tử vong trong tiểu bang do vi rút.

Cái chết, được thông báo vào thứ Tư, xảy ra khi Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh ( CDC ) đang chờ sự cấp phép khẩn cấp từ Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ ( FDA ) để chấp nhận vắc-xin coronavirus Pfizer / BioNTech cho trẻ em từ 6 tháng đến 5 tuổi. .

Theo CDC, nếu nhận được sự chấp thuận, kế hoạch sẽ triển khai khoảng 10 triệu liều vắc-xin cho trẻ em.

“Vắc xin này được bào chế đặc biệt cho trẻ em dưới 5 tuổi. Vì vậy, chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các tiểu bang, sở y tế địa phương, bác sĩ nhi khoa, gia đình, bác sĩ và nhà thuốc để đảm bảo vắc xin có sẵn tại hàng nghìn địa điểm trên toàn quốc. ” Jeff Zient, điều phối viên ứng phó với coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cho biết trong một cuộc họp báo vào ngày 2 tháng 2. “Vì vậy, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho những bậc cha mẹ mong muốn đưa con họ đi tiêm chủng.”

FDA sẽ họp vào ngày 15 tháng 2 để thảo luận về việc chấp nhận khẩn cấp với vắc xin  Pfizer và BioNTech để sử dụng cho trẻ em dưới 5 tuổi. Sau khi FDA cho phép sử dụng trong trường hợp khẩn cấp, CNN đưa tin rằng nhóm cố vấn vắc xin độc lập của CDC sẽ triệu tập để cấp phép phân phối vắc xin đã được phê duyệt để sử dụng cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi vào đầu tháng 11 năm 2021.

Liều lượng vắc-xin cho trẻ từ 6 tháng đến 5 tuổi sẽ nhỏ hơn liều cho trẻ lớn hơn và người lớn, ở mức 3 microgam. Kế hoạch hiện được vạch ra là tiêm vắc-xin hai liều

Hiện tại, các nhà chức trách ở Georgia đã công bố rất ít thông tin về trường hợp trẻ sơ sinh thứ hai của bang này tử vong do COVID ngoài thực tế đứa trẻ là người Da đen, WSB-TV 2 đưa tin.

Ca tử vong ở trẻ sơ sinh đầu tiên ở Georgia do hậu quả của COVID xảy ra vào tháng 12 năm 2021. Theo các viên chức y tế, đứa trẻ 4 tháng tuổi đến từ Quận Houston có một tình trạng bệnh mãn tính. Người ta không biết liệu đứa trẻ thứ hai cũng có các tình trạng sức khỏe tốt hay không.

Thông báo về cái chết của đứa trẻ sơ sinh hôm thứ Tư sau thông báo rằng một thanh niên 15 tuổi từ Long County đã chết vì COVID do Bộ Y tế Georgia đưa ra hôm thứ Ba, có nghĩa là hai đứa trẻ đã chết tại bang này trong vòng 48 giờ. WSB-TV 2 đã đưa tin.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments