Thursday, December 7, 2023
spot_img

Toomey bị một số ủy ban Cộng Hòa Quận chỉ trích về cuộc bỏ phiếu luận tội

Thượng nghị sĩ Patrick Toomey (Pa.) Đã nhận được những lời chỉ trích từ các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở nhiều quận trên khắp Pennsylvania sau cuộc bỏ phiếu kết tội cựu Tổng thống Trump trong phiên tòa luận tội lần thứ hai tại Thượng viện vào cuối tuần qua.

Theo CBS Pittsburgh , các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa ở Clarion, Lawrence, Washington, York, và Quận Center đã bỏ phiếu để chỉ trích đồng nghiệp của Đảng Cộng hòa Pennsylvania do kết quả của cuộc bỏ phiếu của Toomey.

Toomey là một trong bảy thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bỏ phiếu vào thứ Bảy để kết tội Trump về tội ông ta kích động cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Điện Capitol.

Thượng viện cuối cùng đã tuyên bố trắng án cho Trump trong một cuộc bỏ phiếu 57-43. Ít nhất 67 thượng nghị sĩ  cần phải bỏ phiếu để  ông ta bị kết tội về cáo buộc này.

Trong tài liệu chỉ trích nhắm vào Toomey trong cuộc bỏ phiếu, ủy ban Cộng hòa Quận Clarion gọi các điều khoản luận tội một Tổng thống đã mãn nhiệm là vi hiến”, theo đài CBS địa phương.

Ủy ban cũng mô tả hành động này là “một hành động hoàn toàn mang tính thù hận và trừng phạt của những người có mục tiêu chính trị thành lập.”

Trong một tuyên bố giải thích về quyết định bỏ phiếu để kết tội Trump vào cuối tuần qua, Toomey cáo buộc Trump đã phản bội lời tuyên thệ nhậm chức và Hiến pháp.

“Nhóm bảo vệ của Tổng thống Donald Trump đã đưa ra một số nhận xét chính xác tại phiên tòa luận tội. Nhiều đảng viên Dân chủ đắc cử đã muốn luận tội Tổng thống Trump ngay từ khi ông thắng cử năm 2016. Các phương tiện truyền thông chính thống không ngừng thiên vị và thù địch với tổng thống”, ông tuyên bố trong tuyên bố.

Tuy nhiên, Toomey nói thêm rằng những tuyên bố của ông đều không “khiến cho hành vi của Trump khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020 có thể chấp nhận được.”

“Sự phản bội của ông ấy đối với Hiến pháp và lời tuyên thệ nhậm chức của Trump cần phải bị kết án”, Toomey kết luận.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img