Thursday, February 9, 2023
spot_img

Tổng Y Sĩ Hoa Kỳ dương tính với Covid

Tổng Y Sĩ  Vivek Murthy hôm thứ Sáu đã thông báo rằng ông đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, vài ngày sau khi ông nói rằng con gái bốn tuổi của ông bị nhiễm vi-rút này.

Murthy viết trên Twitter rằng vợ và cậu con trai năm tuổi của ông cũng dương tính với virus và có “các triệu chứng nhẹ”. Con gái của ông đang “ổn” và đang cải thiện sau khi sốt

Ông cũng chỉ ra sức mạnh của việc tiêm chủng.

“Một nguồn an tâm chính cho chúng tôi: chúng tôi và con trai của chúng tôi được tiêm tăng cường” ông ấy viết. “Vắc-xin rất hiệu quả trong việc cứu sống chúng ta và giúp chúng ta không phải nhập viện”

Con gái bốn tuổi của Murthy còn quá nhỏ để được chủng ngừa và thời hạn cho phép vắc-xin cho nhóm tuổi đó gần đây đã bị lùi lại để thu thập thêm dữ liệu về liều thứ ba. Sự chậm trễ đã gây ra sự thất vọng cho một số phụ huynh.

“Tôi ước gì có vắc-xin cho con tôi và cho tất cả trẻ em <5 tuổi”, ông  ấy viết vào đầu tuần này. “Nó sẽ bảo vệ trẻ em và giúp ích cho các bậc cha mẹ. Thật không may, vẫn cần thêm dữ liệu từ các thử nghiệm lâm sàng để FDA đánh giá đầy đủ. Tôi biết vắc xin an toàn, hiệu quả cho trẻ em dưới 5 tuổi vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với họ.”

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT