Tổng thống Biden đã thông qua tuyên bố về thảm họa nghiêm trọng đối với Oklahoma vào thứ Năm, giải ngân thêm nguồn lực liên bang cho 16 quận trong bang bị ảnh hưởng bởi thời tiết mùa đông khắc nghiệt gần đây.

Tuyên bố mở ra nguồn tài trợ liên bang bổ sung cho các quận Oklahoma như Canada, Carter, Cherokee, Comanche, Cotton, Hughes, Jefferson, Le Flore, McIntosh, Oklahoma, Okmulgee, Osage, Pittsburg, Stephens, Tulsa và Wagoner, Tòa Bạch Ốc cho biết.

Theo Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Liên bang (FEMA), các cá nhân và doanh nghiệp ở các quận này sẽ có thể nhận được các khoản trợ cấp để mua nhà ở tạm thời hoặc sửa chữa, các khoản vay chi phí thấp để trang trải thiệt hại cho tài sản không có bảo hiểm và các hỗ trợ khác.

Biden trước đó đã chấp thuận tuyên bố khẩn cấp cho Oklahoma, cho phép FEMA hỗ trợ khẩn cấp.

Biden hiện đã phê duyệt các tuyên bố về thảm họa nghiêm trọng cho cả Texas và Oklahoma; ông cũng đã ban bố tình trạng khẩn cấp ở Louisiana.

Việc giải ngân hỗ trợ liên bang bổ sung được đưa ra khi cả ba bang đang nỗ lực để phục hồi sau những cơn bão mùa đông chết người khiến hàng triệu người mất điện và hàng chục người chết và dẫn đến tình trạng thiếu nước. Trong khi nguồn điện đã được khôi phục phần lớn, nhiều cá nhân vẫn được thông báo đun sôi nước trước khi sử dung

Biden dự kiến ​​sẽ đến thăm Houston vào thứ Sáu để gặp gỡ các nhà lãnh đạo địa phương và thảo luận về các nỗ lực cứu trợ bão.

TH