Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Tổng thống Biden đến Louisiana vào thứ Sáu để khảo sát thiệt hại do bão Ida

Tổng thống Biden có kế hoạch đến Louisiana vào thứ Sáu để gặp gỡ các viên chức tiểu bang và địa phương và xem sự tàn phá do cơn bão Ida gây ra.

Tòa Bạch Ốc cho biết trong một tuyên bố rằng Biden sẽ đến New Orleans “để khảo sát thiệt hại do bão Ida và gặp gỡ các nhà lãnh đạo của Tiểu bang và địa phương từ các cộng đồng bị ảnh hưởng.”

Biden đã nhận được các cuộc họp  thường xuyên về cơn bão. Ông đã gặp gỡ hầu như với Thống đốc bang Louisiana John Bel Edwards (D) và các viên chức địa phương và tiểu bang khác vào thứ Hai và dẫn đầu cuộc gọi với các nhà lãnh đạo ngành năng lượng về việc khôi phục điện sau cơn bão vào thứ Ba.

Tùy viên báo chí Tòa Bạch Ốc Jen Psaki nói với các phóng viên hôm thứ Ba rằng Biden sẵn sàng đi đến khu vực để khảo sát thiệt hại của cơn bão,

“Điều ông ấy không muốn làm là làm gián đoạn nỗ lực cứu hộ và phục hồi,” Psaki nói. “Rõ ràng, tổng thống Hoa Kỳ đến khu vực cần rất nhiều nguồn lực.”

Bão Ida đổ bộ vào Chủ nhật, khiến hơn một triệu người ở vùng Vịnh mất điện. Nhiều người buộc phải di tản khỏi nhà vào cuối tuần qua khi cơn bão đổ bộ vào Louisiana và các bang xung quanh.

Psaki nói với các phóng viên trong cuộc họp báo chiều thứ Tư rằng hơn 40% người dân ở Louisiana vẫn không có điện và các nỗ lực khôi phục điện có thể mất nhiều tuần. Cô cũng cho biết 30.000 người ở Mississippi vẫn không có điện.

Tùy viên  báo chí cho biết chính phủ liên bang đang chia sẻ hình ảnh vệ tinh và từ trên không để giúp các viên chức trên mặt đất nỗ lực khôi phục nguồn điện và triển khai máy phát điện đến các khu vực bị ảnh hưởng. Ngoài ra, 1.800 bệnh nhân đã được di tảnkhỏi các cơ sở y tế ở Louisiana trong bối cảnh mất điện.

Psaki nói thêm rằng Ủy ban Truyền thông Liên bang đang làm việc với các nhà cung cấp dịch vụ không dây để giúp khôi phục dịch vụ di động.

“Chúng tôi tiếp tục khuyến khích các cá nhân từ các khu vực bị ảnh hưởng ở Louisiana nộp đơn xin hỗ trợ liên bang”, Psaki nói.

Biden đã thực hiện một số chuyến đi đến các vùng bị thiên tai của Hoa Kỳ kể từ khi nhậm chức vào tháng Giêng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments